Ngày 27/12, nguồn tin báo chí cho biết, số người vượt eo biển Anh bất hợp pháp đến Anh trong mùa Giáng sinh này tăng đột biến. Chỉ riêng từ đêm Giáng sinh đến nay đã có 82 người tìm cách vượt eo biển để tới Xứ sở sương mù.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tình trạng người vượt eo biển Anh xin tị nạn gia tăng đột biến

Ngày 27/12, nguồn tin báo chí cho biết, số người vượt eo biển Anh bất hợp pháp đến Anh trong mùa Giáng sinh này tăng đột biến. Chỉ riêng từ đêm Giáng sinh đến nay đã có 82 người tìm cách vượt eo biển để tới Xứ sở sương mù.

Tình trạng người vượt eo biển Anh xin tị nạn gia tăng đột biếnẢnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong 2 tháng qua, số người vượt biển tăng gấp 10 lần, đưa tổng số người vượt biển lên tới 280 người, đa số là người Iran. Trong 280 người này thì phía Anh thu gom được 201 người và Pháp là 79 người.

Người phụ trách tăng cường năng lực công tác nhập cư thuộc Bộ Nội Vụ Anh, ông David Wood, ngày 27/12 đưa ra lời cảnh báo cho rằng nước Anh sẽ đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nếu như không có biện pháp cứng rắn gửi trả những người này lại Pháp.

Ông Wood cho biết những kẻ buôn lậu người ngày càng trở nên mạnh bạo hơn vì họ biết rằng chỉ cần đưa người đi qua được quá nửa đường eo biển Anh sang phía Anh là những người này có nhiều cơ hội đến xin tị nạn tại Anh.

Trong mấy ngày qua, thời tiết thuận lợi và lợi dụng trong đợt nghỉ Giáng sinh lực lượng tuần tra giảm bớt nên những kẻ buôn người đã đưa 82 người đi trên 10 chiếc thuyền vượt eo biển Anh, trong đó 71 người trong số này đã lên được đất liền Anh.

Những người vượt eo biển Anh được biết thường trả cho những kẻ buôn lậu 5.000 bảng Anh (150 triệu đồng ) cho hành trình vượt biển của mình.

Ông Wood cho rằng nếu như Anh kiên quyết trả lại tất cả mọi trường hợp đi bằng cách này vào Anh về nơi họ xuất phát là Pháp thì sẽ giảm được số người vượt eo biển bất hợp pháp hiện nay./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]