(Baothanhhoa.vn) - Ngày 11/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu​ đã tổ chức đàm phán khẩn cấp với các đảng liên minh cầm quyền với hy vọng tránh được một cuộc khủng hoảng chính trị có khả năng đẩy quốc gia này vào một cuộc bầu cử trước thời hạn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Israel họp khẩn cấp thảo luận về khủng hoảng chính trị

Ngày 11/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu​ đã tổ chức đàm phán khẩn cấp với các đảng liên minh cầm quyền với hy vọng tránh được một cuộc khủng hoảng chính trị có khả năng đẩy quốc gia này vào một cuộc bầu cử trước thời hạn.

Văn phòng thủ tướng Israel cho biết, ông Netanyahu đã có cuộc gặp với Chủ tịch đảng Agudat Yisrael, Yaakov Litzman, nhằm tìm ra giải pháp để duy trì liên minh hiện nay. Ông Netanyahu đang bị điều tra trong 4 vụ án hình sự liên quan đến tham nhũng. Kể từ đầu năm 2017, ông Netanyahu đã bị cảnh sát thẩm vấn 7 lần và ông luôn phủ nhận mọi sai phạm. Hôm 2/3, cảnh sát Israel đã tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Netanyahu do những cáo buộc tham nhũng liên quan tới Công ty viễn thông Bezeq. Ông Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc trên. Bất chấp các cuộc điều tra tham nhũng, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Netanyahu vẫn nhận được sự ủng hộ lớn của người dân và đảng Likud của ông có thể giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử sắp tới. Do đó, nhà cầm quyền lâu năm này cũng hy vọng sẽ có một cuộc chạy đua thành công trong đợt bầu cử sớm như là một cách thức nhằm củng cố địa vị chính trị trong cuộc khủng hoảng hiện nay.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]