Ngày 29/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo cải tổ nội các sau khi có nhiều cáo buộc làm ảnh hưởng đến uy tín của chính phủ trong thời gian gần đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Australia cải tổ nội các nhằm củng cố uy tín của chính phủ

Ngày 29/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo cải tổ nội các sau khi có nhiều cáo buộc làm ảnh hưởng đến uy tín của chính phủ trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Australia cải tổ nội các nhằm củng cố uy tín của chính phủThủ tướng Australia Scott Morrison . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Morrison điều chuyển Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng thay bà Linda Reynolds sẽ được chuyển sang phụ trách lĩnh vực các dịch vụ của chính phủ và chương trình hỗ trợ người khuyết tật (NDIS).

Trong khi đó, Bộ trưởng Việc làm - bà Michaelia Cash được điều chuyển sang giữ chức vụ Bộ trưởng Tư pháp kiêm Bộ trưởng Quan hệ công nghiệp thay ông Christian Porter.

Bộ trưởng Công nghiệp Karen Andrews được điều chuyển giữ chức Bộ trưởng Nội vụ thay ông Dutton, trong khi ông Christian Porter sẽ thay thế vị trí của bà Andrews.

Ông Stuart Roberts chuyển từ vị trí phụ trách các dịch vụ chính phủ sang làm Bộ trưởng Việc làm.

Cùng ngày, báo The Australian đăng kết quả thăm dò mới nhất của hãng Newspoll cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Morrison đã giảm từ 62% vào giữa tháng Ba này xuống còn 55%, trong khi tỷ lệ những người không hài lòng với năng lực của ông đã tăng từ 34% lên 40%. Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Morrison giảm xuống dưới 60%.

Trong khi đó, Công đảng đối lập đang dẫn trước liên minh cầm quyền của Thủ tướng Morrison với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 52% và 48%. Tuy nhiên, có 52% số người được hỏi đánh giá ông Morrison là nhà lãnh đạo tốt, cao hơn so với con số 32% dành cho lãnh đạo Công đảng Anthony Albanese.

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Morrison phải đối mặt với nhiều áp lực liên quan đến cách thức ứng phó với những bê bối tình dục đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính phủ liên bang.

Trước đó, nhiều cuộc tuần hành đã diễn ra trên khắp Australia sau khi nhiều quan chức nước này gần đây bị cáo buộc phân biệt giới, tấn công tình dục cũng như có những hành vi thiếu đứng đắn với nữ giới.

Tháng trước, cựu viên chức Brittany Higgins tiết lộ cô từng bị cưỡng bức tại văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds ở tòa nhà Quốc hội Australia vào năm 2019.

Đầu tháng Ba này, Bộ trưởng Tư pháp Christian Porter bị cáo buộc xâm hại tình dục một bé gái 16 tuổi vào năm 1988, song ông đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc này.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]