Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 12/9 cho rằng nguy cơ về một cuộc chiến tranh hạt nhân trong thời kỳ đương đại là hiện hữu do chính sách của một số nước phương Tây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cảnh báo về nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 12/9 cho rằng nguy cơ về một cuộc chiến tranh hạt nhân trong thời kỳ đương đại là hiện hữu do chính sách của một số nước phương Tây.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cảnh báo về nguy cơ chiến tranh hạt nhânThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov . (Ảnh: Tass)

Trong một bản báo cáo về sự ổn định chiến lược đa phương, ông Ryabkov chỉ trích các nhà ngoại giao phương Tây thường tránh thảo luận về các vấn đề cấp bách, cản trở các kênh đối thoại, tiếp tục hủy hoại cấu trúc kiểm soát vũ khí , cố tình vạch ra đường lối phá hủy để loại bỏ các cơ chế hiệp ước hiệu quả trong lĩnh vực an ninh vốn đã tồn tại qua nhiều thập kỷ.

Theo nhà ngoại giao Nga, ổn định chiến lược cần tính đến tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến an ninh quốc tế. Trong đó, các cường quốc hạt nhân cần tránh những hành động có thể gây nguy hiểm liên quan đến vấn đề hạt nhân hoặc làm tăng nguy cơ chiến tranh.

Ông Ryabkov cho rằng, Mỹ đang trốn tránh cuộc thảo luận về cách tiếp cận đa phương trong kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược. Tuy nhiên, Moskva vẫn tin vào sự sẵn sàng của Washington trong việc nối lại các cuộc đàm phán chính thức về đảm bảo sự ổn định chiến lược và an ninh toàn cầu.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày tuyên bố nước này không thử nghiệm và cũng không sở hữu tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng Nga ang triển khai tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tại châu Âu, trong bối cảnh Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đã đổ vỡ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]