Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) ngày 23/11 cho biết đã nhận được thông báo của Slovakia về đợt bùng phát cúm gia cầm độc lực cao ở các trang trại gia cầm của nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thêm một quốc gia châu Âu ghi nhận dịch cúm gia cầm bùng phát

Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) ngày 23/11 cho biết đã nhận được thông báo của Slovakia về đợt bùng phát cúm gia cầm độc lực cao ở các trang trại gia cầm của nước này.

Thêm một quốc gia châu Âu ghi nhận dịch cúm gia cầm bùng phátẢnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

OIE dẫn báo cáo của các nhà chức trách Slovakia cho biết virus cúm đã được phát hiện ở các trại gia cầm nằm ở thị trấn Dunajska Streda, phía Đông Nam thủ đô Bratislava của Slovakia .

Cùng với các đợt bùng phát ở châu Âu và châu Á trong những tuần gần đây, diễn biến mới này cho thấy dấu hiệu virus cúm H5N1 đang lây lan nhanh trở lại.

Các đợt bùng phát cúm gia cầm thường diễn ra vào cuối Thu, thời điểm các loài chim hoang dã di cư. Ở châu Á, hồi giữa tháng này Hàn Quốc đã phải tiêu hủy khoảng 770.000 con gia cầm tại một trang trại ở tỉnh Chungcheongbuk-do.

Trong khi đó, ngày 10/11, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm “độc lực cao” đầu tiên trong mùa Đông năm 2021 ở thành phố Yokote, tỉnh Akita. Đợt bùng phát mới nhất khiến Nhật Bản phải tạm ngừng xuất khẩu thịt và trứng gà.

Tại châu Âu, Na Uy đã ghi nhận đợt bùng phát cúm H5N1 ở hạt Rogaland, ảnh hưởng khoảng 7.000 con gia cầm. Ba Lan, nước chăn nuôi gia cầm lớn nhất Liên minh châu Âu cũng bùng dịch với 650.000 con gia cầm đã nhiễm bệnh.

Kể từ ngày 15/11, Chính phủ Bỉ đã yêu cầu các trang trại nhốt gia cầm trong chuồng, tương tự biện pháp mà Hà Lan và Pháp thực hiện trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]