Theo thông báo nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc là Tập đoàn Evergrande đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập đoàn Evergrande đình chỉ mọi giao dịch tại Hong Kong

Theo thông báo nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc là Tập đoàn Evergrande đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

Tập đoàn Evergrande đình chỉ mọi giao dịch tại Hong KongNgười dân tập trung bên ngoài trụ sở công ty bất động sản Evergrande tại Thâm Quyến, Trung Quốc, ngày 16/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố đăng trên trang web của sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong cho biết: “Giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc sẽ dừng lại vào lúc 9h ngày 4/10 (7h giờ Hà Nội). Mọi giao dịch đối với tất cả các công cụ tài chính có cấu trúc liên quan đến công ty này cũng sẽ bị đình chỉ.”

Trước đó, có thông tin nói rằng thị trường chứng khoán châu Á đang phải gánh chịu hậu quả do các khoản nợ của nhà phát triển bất động sản thuộc hàng những công ty lớn nhất Trung Quốc China Evergrande, thêm vào đó là tình hình khủng hoảng liên quan đến sự lây lan SARS-CoV-2 biến thể Delta.

Trong thời gian giao dịch, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (HSI) chạm mức thấp nhất trong 11 tháng qua và giảm 0,3% vào giữa phiên, còn đà tăng đầu giờ của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản cũng giảm nhẹ. Lợi nhuận sụt giảm dẫn đến thâm hụt ngân sách.

Ngoài việc gia tăng các khoản nợ, Trung Quốc còn phải đối mặt với những thách thức khác.

Tình trạng gián đoạn nguồn cung cấp điện do chính sách “xanh” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khiến các trung tâm công nghiệp phải cắt giảm sản xuất.

Tình trạng thiếu than cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh, khi nhiều xí nghiệp do nguyên nhân này bị cắt điện./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]