(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Séc cho biết 2 lính chữa cháy dày dặn kinh nghiệm đã có mặt tại hiện trường ở miền Bắc Thái Lan để hỗ trợ công tác giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Séc cử lính chữa cháy tới hỗ trợ công tác Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt

Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Séc cho biết 2 lính chữa cháy dày dặn kinh nghiệm đã có mặt tại hiện trường ở miền Bắc Thái Lan để hỗ trợ công tác giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang.

Hai lính chữa cháy này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Séc ở Thái Lan, và sau khi làm việc với giới chức địa phương sẽ xem xét các phương án mà Séc có thể hỗ trợ để công tác giải cứu diễn ra hiệu quả nhất có thể. Một trong những phương án khả thi là cung cấp cho lực lượng chức năng Thái Lan các máy bơm để hút nước trong hang ra ngoài. Đề xuất hỗ trợ giới chức Thái Lan giải cứu đội bóng thiếu niên đã được Thủ tướng Séc Andrej Babis đưa ra trong những ngày gần đây. Séc còn đề xuất cử các thợ lặn tới Thái Lan để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Đội bóng gồm 12 thiếu niên và một huấn luyện viên 25 tuổi đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy ngày 2/7 vừa qua sau 10 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang. Hiện vẫn chưa có một kế hoạch khả thi để đưa đội bóng ra khỏi hang. Hai phương án được tính đến là chờ nước trong hang rút hoặc đưa đội bóng ra ngoài bằng giải pháp lặn bình hơi.


HG (Theo THX, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]