(Baothanhhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters của Anh, lực lượng quân đội Nga và Syria đã đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào khu vực Tây Bắc Syria suốt đêm 1/5 trong chiến dịch tấn công mạnh nhất vào thành trì cuối cùng của phiến quân trong những tháng gần đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quân đội Nga và Syria đẩy mạnh các cuộc tấn công vào Tây Bắc Syria

Theo hãng tin Reuters của Anh, lực lượng quân đội Nga và Syria đã đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào khu vực Tây Bắc Syria suốt đêm 1/5 trong chiến dịch tấn công mạnh nhất vào thành trì cuối cùng của phiến quân trong những tháng gần đây.

Quân đội Nga và Syria đẩy mạnh các cuộc tấn công vào Tây Bắc SyriaBinh sỹ quân đội chính phủ Syria và binh sỹ Nga tuần tra tại tỉnh Idlib, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiến dịch tấn công nhằm vào các ngôi làng và thị trấn ở Hama miền Bắc và Idlib miền Nam nằm trong khu phi quân sự được thiết lập theo thỏa thuận hồi tháng 9/2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông nhà nước Syria dẫn các nguồn tin quân đội cho biết các phiến quân đã gây ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây và quân đội Syria muốn xóa sổ các nhóm khủng bố ẩn náu tại thị trấn ở Hama, gồm cả Kfr Nabouda.

Các nhóm khủng bố có quan hệ với al-Qaeda thời gian qua đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào căn cứ không quân chính của Nga ở vùng ven biển Địa Trung Hải ở Syria, tuy nhiên các cuộc tấn công này đều thất bại.

Trong khi đó, Idlib vẫn đang do nhiều nhóm phiến quân khác nhau chiếm giữ, trong đó đáng chú ý nhất là nhóm Tahrir al-Sham.

LP (Theo hãng tin Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]