(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 12-3, ông Chung Ê-ui Dông, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc và cũng là người gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un tuần trước, đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để thông báo với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về kết quả cuộc gặp trên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quan chức Hàn Quốc đến Trung Quốc thông báo về tình hình Triều Tiên

– Ngày 12-3, ông Chung Ê-ui Dông, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc và cũng là người gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un tuần trước, đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để thông báo với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về kết quả cuộc gặp trên.

Nhà lãnh đạo Kim Châng Un (phải) và ông Chung Ê-ui Dông (trái) trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng ngày 5-3. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ông Chung Ê-ui Dông có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình vào chiều cùng ngày. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay theo kế hoạch, ông Chung Ê-ui Dông cũng sẽ hội đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Sau cuộc gặp ông Kim Châng Un ngày 5-3, ông Chung Ê-ui Dông đã đến Mỹ cuối tuần trước và sau đó có thông báo bất ngờ rằng Tổng thống Đô-nan Trăm đã đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên. Động thái diễn ra sau khi Xơ-un công bố hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Châng Un và Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In vào cuối tháng 4 tại làng đình chiến Pan-mun-chơm, cũng như thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai bên. Triều Tiên cũng cam kết ngừng mọi hành động khiêu khích quân sự, trong đó có các vụ thử hạt nhân và tên lửa, trong khi tiến hành đối thoại với Hàn Quốc, đồng thời thể hiện sẵn sàng đối thoại với Mỹ về việc từ bỏ chương trình hạt nhân.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông Chung Ê-ui Dông sẽ tới Nga. Trong khi đó, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Su Hu-ôn ngày 12-3, có chuyến thăm tới Nhật Bản và gặp Thủ tướng Nhật bản Sin-dô A-bê vào hôm nay (13-3).


LP (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]