(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6/7, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã kết án cựu Thủ tướng Nawaz Sharif 10 năm tù giam liên quan tới hoạt động mua các căn hộ hạng sang ở thủ đô London của Anh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Pakistan tuyên án tù giam đối với cựu Thủ tướng Nawaz Sharif

Ngày 6/7, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã kết án cựu Thủ tướng Nawaz Sharif 10 năm tù giam liên quan tới hoạt động mua các căn hộ hạng sang ở thủ đô London của Anh.

Các luật sư nước này cho biết, ông Sharif hiện đang sống lưu vong ở London được cho là sẽ kháng cáo. Con gái Maryam của ông Sharif đã bị kết án 7 năm tù, trong khi chồng của cô này là Muhammad Safdar lĩnh 1 năm tù giam. Ngoài ra, ông Sharif sẽ phải nộp khoản tiền phạt 10,6 triệu USD, còn Maryam phải nộp phạt khoảng 2,6 triệu USD. Các tài sản của ông Sharif ở London cũng sẽ bị tịch thu và sung công quỹ. Ông Sharif từng cho rằng các vụ kiện tại tòa án nhằm vào ông là mang động cơ chính trị. Tháng 7-2018, Tòa án Tối cao Pakistan đã phế truất chức Thủ tướng của ông Sharif trong phiên tòa xét xử các cáo buộc tham nhũng đối với ông này. Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ sau vụ "Hồ sơ Panama" bị phanh phui. Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ khi vụ "Hồ sơ Panama" bị phanh phui. Các tài liệu bị rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca - có trụ sở tại Panama- cho thấy con gái và 2 con trai của ông Sharif sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin - Vương quốc Anh - và dùng tên các công ty này để mua bất động sản đắt tiền ở London. Hồi tháng 10-2018, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã chính thức buộc tội ông Sharif và con gái Maryam cùng chồng với cáo buộc liên quan tới việc sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở British Virgin.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]