Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi ngày 19/12 đã kêu gọi Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Pakistan hối thúc cộng đồng quốc tế hỗ trợ Afghanistan

Pakistan hối thúc cộng đồng quốc tế hỗ trợ AfghanistanTrẻ em tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 4/12/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi ngày 19/12 đã kêu gọi Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan.

Phát biểu tại phiên họp bất thường lần thứ 17 của Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao OIC ở Islamabad, ông Qureshi nói: “Hậu quả của một cuộc khủng hoảng nhân đạo và sự sụp đổ kinh tế sẽ rất khủng khiếp... Chúng ta không được phép để điều này xảy ra.”

Theo báo Dawn, Ngoại trưởng Pakistan đã trình bày một chương trình 6 điểm, bao gồm việc thiết lập cơ chế để cung cấp ngay lập tức và liên tục viện trợ nhân đạo và tài chính cho người dân Afghanistan. Ông nhấn mạnh cần nhất trí tăng cường đầu tư vào người dân Afghanistan, song phương hoặc thông qua OIC, trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế và kỹ năng nghề cho thanh niên Afghanistan. Ông Qureshi cũng đề xuất thành lập một nhóm chuyên gia để xem xét việc tạo điều kiện giúp Afghanistan tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, đồng thời kêu gọi tăng cường năng lực của các tổ chức Afghanistan trong việc chống khủng bố và buôn bán ma túy.

Hiện Afghanistan đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng sau khi Taliban , tổ chức bị Liên hợp quốc trừng phạt do các hoạt động khủng bố, tiếp quản nước này hồi tháng 8.

Một số quốc gia và tổ chức đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho Afghanistan trong bối cảnh bất ổn chính trị tại đây đã dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của người Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]