Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 29/3 nhận định Triều Tiên dường như đã tiến hành một vụ phóng tên lửa đạn đạo. Tên lửa đã không rơi xuống lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản nhận định về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 29/3 nhận định Triều Tiên dường như đã tiến hành một vụ phóng tên lửa đạn đạo. Tên lửa đã không rơi xuống lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Nhật Bản nhận định về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều TiênNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Thông báo trên trang Twitter, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thu thập, phân tích và giám sát thông tin.”

Nếu được xác nhận, đây là vụ phóng thứ tư của Triều Tiên trong tháng 3. Trước đó, Triều Tiên đã xác nhận các vụ thử nghiệm vũ khí vào các ngày 2, 9 và 21/3.

Sáng sớm nay theo giờ Hà Nội, hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) đưa tin Triều Tiên thực hiện vụ phóng “một vật thể chưa xác định ” ra khu vực ở phía Đông bờ biển Triều Tiên .

Hôm 21/3, Triều Tiên cũng đã phóng 2 vật thể ra Biển Nhật Bản từ tỉnh Bắc Pyongan. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các vật thể này được phóng đi từ bờ biển phía Tây của Triều Tiên vào lúc 6 giờ 45 và 6 giờ 50 sáng 21/3 và rơi xuống vùng biển gần phía Đông Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng sau đó xác nhận đây là một vụ thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật" vừa mới được phát triển và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ thử này./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]