(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/8, hàng tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới đã bắt đầu chào đón lễ Eid al-Adha, hay còn gọi là lễ Hiến sinh, kéo dài trong 3 ngày, để tưởng nhớ và tôn vinh Nhà tiên tri Ibrahim. Đây là một trong những dịp lễ quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Người Hồi giáo trên khắp thế giới đón lễ Eid al-Adha

Ngày 21/8, hàng tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới đã bắt đầu chào đón lễ Eid al-Adha, hay còn gọi là lễ Hiến sinh, kéo dài trong 3 ngày, để tưởng nhớ và tôn vinh Nhà tiên tri Ibrahim. Đây là một trong những dịp lễ quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.

Vào dịp này, người Hồi giáo thường tập trung tại các thánh đường hoặc những nơi công cộng lớn để tiến hành cầu nguyện và tiến hành nghi lễ hiến sinh các động vật như cừu hay dê. Sau đó, thịt sẽ được chia cho gia đình, bạn bè, và người nghèo. Tại Saudi Arabia, hơn 2 triệu người Hồi giáo nước này đã bắt đầu cuộc hành hương Haji trước khi lễ Eid al-Adha bắt đầu. Cuộc hành hương Haji là một trong những bổn phận tôn giáo mà người Hồi giáo phải thực hiện 1 lần trong đời và được bắt đầu bằng cách đi vòng quanh tòa nhà hình khối Kaaba tại thánh địa Mecca ở thung lũng Mina. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo và hàng năm không chỉ có người Saudi Arabia mà có tới hàng triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới đổ về đây để thực hiện các nghi lễ Hồi giáo. Ước tính, trong năm nay có gần 2,4 triệu người hành hương Hồi giáo đến khu vực linh thiêng này.


HG (Theo AP/AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]