Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 18/4 khẳng định các nhà khoa học quốc phòng Triều Tiên và những người làm trong ngành công nghiệp đạn dược đã hoàn thành "một công trình vĩ đại nữa" trong việc gia tăng năng lực phòng thủ của đất nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử vũ khí chiến thuật mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 18/4 khẳng định các nhà khoa học quốc phòng Triều Tiên và những người làm trong ngành công nghiệp đạn dược đã hoàn thành "một công trình vĩ đại nữa" trong việc gia tăng năng lực phòng thủ của đất nước.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử vũ khí chiến thuật mớiNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi thị sát một cuộc diễn tập bay. (Nguồn: KCNA)

Phát biểu sau khi trực tiếp chỉ đạo tiến hành vụ thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật sáng cùng ngày, ông Kim Jong-un gọi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình thúc đẩy sức mạnh quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh: "Hoàn tất việc phát triển hệ thống vũ khí là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân."

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một đơn vị không quân]

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim đánh giá: "Rất tốt khi lĩnh vực khoa học quốc phòng đã bắt đầu năng nổ phấn đấu để đạt được các mục tiêu nghiên cứu cốt lõi."

KCNA cho biết sau khi chứng kiến sức mạnh của vũ khí dẫn đường chiến thuật , nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng các nhà khoa học quốc phòng và những người làm trong ngành công nghiệp đạn dược đã "hoàn thành một công trình vĩ đại nữa ong việc tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đặt "các mục tiêu chiến lược và từng bước" là duy trì hoạt động sản xuất đạn dược của nước này, đặt khoa học và công nghệ quốc phòng lên một "vị trí tiên phong" và chỉ đạo "các nhiệm vụ chi tiết và cách thức để đạt các mục tiêu trên."

Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên của Triều Tiên kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tháng 2 vừa qua tại Hà Nội. Vụ thử diễn ra sau khi ông Kim Jong-un từng đề cập hạn chót là đến cuối năm cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ sau khi hội nghị trên kết thúc mà không đạt thỏa thuận.

KCNA cho biết thêm trong ngày 18/4, ông Kim cũng đã đến thăm một đơn vị Không quân và duyệt một cuộc diễn tập bay. Đây là lần đầu tiên trong 5 tháng qua ông Kim thị sát các hoạt động quân sự./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]