Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, ngày 30/9 cho biết ông sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mở một phiên tòa nếu các Hạ nghị sỹ quyết định luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ lên tiếng về việc luận tội ông Trump

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, ngày 30/9 cho biết ông sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mở một phiên tòa nếu các Hạ nghị sỹ quyết định luận tội Tổng thống Donald Trump.

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ lên tiếng về việc luận tội ông TrumpLãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell. (Nguồn: Getty Images)

Một nghị sỹ đảng Công hòa mới đây cho hay Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã khởi động tiến trình điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Trump sau một bản tố giác bày tỏ quan ngại rằng ông Trump đã tìm cách sử dụng gần 400 triệu USD viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine để đổi lấy một sự hỗ trợ chính trị từ Tổng thống nước này.

Phát biểu trước hãng tin CNBC, ông McConnell nêu rõ: “Tôi sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài thụ lý việc luận tội này.”

Nếu Hạ viện thông qua bản cáo trạng, hay còn gọi là “các điều khoản luận tội” nhằm vào một Tổng thống, tiến trình luận tội sẽ được chuyển đến Thượng viện, cơ quan này sẽ mở một phiên tòa để ra phán quyết xem Tổng thống có tội hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông McConnell nhấn mạnh: “Quy định về luận tội của Thượng viện là rất rõ ràng, theo đó, chúng tội phải thụ lý việc luận tội nếu hạ viện triển khai tiến trình này.”

Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích quyết định tiến hành điều tra luận tội Tổng thống của đảng Dân chủ nhằm “hủy hoại và làm tổn hại” tới sự hiện diện của ông tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ thúc đẩy một cuộc điều tra nhằm tiến hành luận tội chính thức Tổng thống Trump do ông lạm dụng quyền lực. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump phải đối mặt với cáo buộc gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Joe Biden trong một trao đổi qua điện thoại vào tháng 7./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]