Bộ Ngoại giao Israel ngày 21/7 cho biết trong tuần tới nước này sẽ tiếp đón 6 nhà báo từ các nước Arab , trong đó các nhà báo Iraq, Saudi Arabia lần đầu tiên được mời tới Israel.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel lần đầu tiên tiếp đón các nhà báo Iraq, Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao Israel ngày 21/7 cho biết trong tuần tới nước này sẽ tiếp đón 6 nhà báo từ các nước Arab , trong đó các nhà báo Iraq, Saudi Arabia lần đầu tiên được mời tới Israel.

Israel lần đầu tiên tiếp đón các nhà báo Iraq, Saudi ArabiaCác nhà báo sẽ thăm bảo tàng tưởng niệm các nạn nhân Do Thái trong nạn diệt chủng Yad Vashem. (Nguồn: AFP)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Israel cho biết các nhà báo này sẽ thăm bảo tàng tưởng niệm các nạn nhân Do Thái trong nạn diệt chủng Yad Vashem, trụ sở Quốc hội Israel và một số địa điểm linh thiêng.

Israel cho biết mục đích chuyến thăm này là nhằm giới thiệu cho các nhà báo trên, trong đó có cả nhà báo từ những nước chưa có quan hệ ngoại giao với Israel, về lập trường của Israel trong các vấn đề đối ngoại và địa chính trị.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Israel tìm cách cải thiện quan hệ với các nước Arab vùng Vịnh không có quan hệ ngoại giao chính thức với Israel. Những nước Arab này từ chối chính thức thừa nhận nhà nước Israel do Israel chiếm đóng lãnh thổ của người Palestine.

Tuy nhiên, quan hệ giữa Israel với các nước này gần đây từng bước được cải thiện, chủ yếu do mối quan ngại chung đối với Iran.

Cuối tháng 6 vừa qua, một nhóm các nhà báo Israel cũng được tham dự diễn đàn kinh tế do Mỹ chủ trì về hòa bình Israel-Palestine tại Bahrain.

Ngày 18/7, Ngoại trưởng Israel, ông Israel Katz cho biết ông đã lần đầu tiên gặp gỡ công khai với Ngoại trưởng Bahrain trong chuyến thăm Washington./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]