(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/5, Ngoại trưởng tuyên bố nước này Javad Zarif đã nhất trí với những người đồng cấp Anh và Pháp về việc tổ chức các cuộc họp cấp bộ trưởng và chuyên gia liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran sẽ nhóm họp với Anh, Pháp về thỏa thuận hạt nhân

Ngày 10/5, Ngoại trưởng tuyên bố nước này Javad Zarif đã nhất trí với những người đồng cấp Anh và Pháp về việc tổ chức các cuộc họp cấp bộ trưởng và chuyên gia liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trước đó, ông Zarif đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, hay còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Tehran sẽ không rút khỏi JCPOA, và thỏa thuận sẽ được duy trì giữa Iran và 5 nước còn lại tham gia ký kết. Ông Rouhani nhấn mạnh không giống Iran, Mỹ chưa bao giờ thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận này. Theo tuyên bố, các quan chức ngoại giao hàng đầu của Anh và Pháp đã bày tỏ ủng hộ việc duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran. Về phần mình, Ngoại trưởng Zarif nhấn mạnh các bên ký kết JCPOA cần đảm bảo rằng Iran "được lợi từ thỏa thuận."


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]