Interpol World 2019 thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu là các quan chức chính phủ, lực lượng cảnh sát hình sự và giới chuyên gia, học giả trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Interpol nỗ lực đối phó với các mối đe dọa an ninh trong tương lai

Interpol World 2019 thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu là các quan chức chính phủ, lực lượng cảnh sát hình sự và giới chuyên gia, học giả trên thế giới.

Interpol nỗ lực đối phó với các mối đe dọa an ninh trong tương laiTòa nhà Khu liên hợp toàn cầu của Interpol tại Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thách thức an ninh hiện nay, các giải pháp để tăng cường hợp tác , ứng phó với những mối đe dọa trong tương lai. Các đại biểu cho rằng, cuộc cách mạng công nghệ đã đem lại nhiều lợi ích, song cũng tạo cơ hội cho tội phạm khai thác những điểm dễ bị tổn thương để tấn công.

Để giải quyết những thách thức này, các đại biểu cùng nhau chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và các hình thức hợp tác ứng phó với những thách thức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ sinh học, tội phạm mạng… Ngoài ra, các đại biểu cũng đưa ra cách thức tiếp cận tổng thể đối với các thách thức và xu hướng an ninh mà thế giới phải đối mặt hiện nay và trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, một triển lãm quốc tế quy mô lớn đã được tổ chức với sự tham dự của 160 doanh nghiệp đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, đáng chú ý là các tập đoàn của Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Singapore và Mỹ. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đổi mới và công nghệ tiên phong liên quan đến những lĩnh vực thực thi pháp luật, an ninh và các ngành liên quan cũng được tổ chức.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc thảo luận theo nhóm và chia thành các chủ đề với sự tham gia của 250 chuyên gia cũng diễn ra trong suốt 3 ngày hội nghị, với mục tiêu thảo luận và đưa ra những sáng kiến trong các lĩnh vực như đổi mới, trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái…/.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]