Ngày 18/12, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tiến hành khai mạc Hội nghị lần thứ 41 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa V.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị lần thứ 41 BCH Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia khóa V

Hội nghị lần thứ 41 BCH Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia khóa VChủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin (trái) và Chủ tịch CPP, Thủ tướng Samdech Hun Sen chủ trì hội nghị. (Ảnh: TTXVN))

Ngày 18/12, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tiến hành khai mạc Hội nghị lần thứ 41 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa V.

Hội nghị diễn ra trong các ngày từ 18-20/12 tại thủ đô Phnom Penh, dưới sự chủ trì của Chủ tịch CPP - Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Techo Hun Sen - và Chủ tịch danh dự CPP - Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin.

Hội nghị có sự tham dự của 3.164 thành viên, trong đó có 829/865 Ủy viên Trung ương và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương các cấp trong cả nước.

Người phát ngôn của CPP Chhim Phalvorun cho biết hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết các kết quả công việc chính trị đã đạt được, đề ra các phương hướng, mục tiêu trong thời gian tới; hướng dẫn thực hiện Kế hoạch Bầu cử thành viên hội đồng thủ đô, tỉnh, thành phố, quận và huyện năm 2019; thảo luận về các thế mạnh, những tồn tại và thách thức trong nội tại đảng, cải thiện một cách tốt nhất để phát huy vai trò, thế mạnh của đảng cầm quyền, lãnh đạo đất nước.

Tại hội nghị, Chủ tịch danh dự CPP - Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin đã khẳng định vai trò lịch sử của CPP trong suốt 40 năm lãnh đạo đất nước trên tất cả các lĩnh vực khôi phục, xây dựng, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc; đồng thời nhấn mạnh những thành tựu có được như ngày nay đều xuất phát từ sự tin tưởng, chung sức chung lòng và sự tin tưởng, ủng hộ vững chắc của người dân và bạn bè quốc tế.

Hội nghị cũng kêu gọi toàn thể thành viên, những người ủng hộ đảng CPP tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đảng, thực hiện các mục tiêu, công việc thể theo nguyện vọng nhân dân; bảo vệ chế độ Vương quốc và Chính phủ Hoàng gia, nâng cao thiết chế dân chủ, quyền tự do và việc chấp hành luật pháp của công dân.

Đại hội lần này được tiến hành trong bối cảnh đảng CPP tiếp tục lãnh đạo đất nước sau khi giành toàn bộ 125 ghế tại Quốc hội trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào ngày 29/7 vừa qua, khi mà đảng đối lập lớn nhất của nước này là Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đã bị giải thể theo phán quyết của Tòa án Tối cao Campuchia vào tháng 11/2017.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]