Ngày 24/12, hàng nghìn người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại thành phố Bethlehem, vốn được cho là nơi Chúa Jesus ra đời, để ăn mừng lễ Giáng sinh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng nghìn người đổ về thành phố Bethlehem để ăn mừng Giáng sinh

Ngày 24/12, hàng nghìn người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại thành phố Bethlehem, vốn được cho là nơi Chúa Jesus ra đời, để ăn mừng lễ Giáng sinh.

Hàng nghìn người đổ về thành phố Bethlehem để ăn mừng Giáng sinhThắp sáng cây thông Noel tại Quảng trường Manger ở thành phố Bethlehem , khu Bờ Tây. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hàng nghìn người Palestine và du khách nước ngoài đã đổ về thành phố nhỏ bé thuộc khu Bờ Tây bị chiếm đóng này, để tham dự các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong và ngoài Nhà thờ Giáng sinh.

Tại quảng trường Manger bên ngoài nhà thờ, những thiếu niên Palestine khoác áo đồng phục màu vàng đỏ thổi kèn, diễu hành theo nhịp trống.

Trong khi đó, một nhóm 20 du khách New Zealand đã hát mừng trước cây Giáng sinh khổng lồ cao 15m.

Theo kế hoạch, Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa sẽ chủ trì lễ kỷ niệm trong đêm tại Nhà thờ Giáng sinh với sự tham gia của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas.

Nhà thờ Giáng sinh ở thành phố Bethlehem thuộc vùng Bờ Tây của Palestine được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Vì vậy thành phố này là thánh địa chính thu hút du khách và dòng người hành hương từ khắp nơi trên thế giới.

Các hoạt động mừng lễ Giáng sinh thường là cú hích cho kinh tế của Bethlehem và cộng đồng Cơ đốc giáo tại vùng thánh địa này.

Bộ trưởng Du lịch Palestine Rula Maaya cho biết lượng du khách nước ngoài tới thăm Bờ Tây đã tăng từ 3 triệu lượt khách vào năm ngoái lên 3,5 triệu lượt khách vào năm 2019.

Ước tính 15.000 người hành hương sẽ qua đêm tại Bethlehem trong dịp lễ Giáng sinh. Toàn bộ khách sạn trong thành phố hiện đều đã kín chỗ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]