(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28-3, Hàn Quốc đã truy tố 3 quan chức dưới thời cựu Tổng thống Li Miêng Pắc, trong đó bao gồm một cựu bộ trưởng quốc phòng, do liên quan tới các chiến dịch mạng nhằm tác động đến cử tri trước thềm các cuộc bầu cử Tổng thống và quốc hội năm 2012.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc truy tố 3 quan chức dưới thời cựu Tổng thống Li Miêng Pắc

Ngày 28-3, Hàn Quốc đã truy tố 3 quan chức dưới thời cựu Tổng thống Li Miêng Pắc, trong đó bao gồm một cựu bộ trưởng quốc phòng, do liên quan tới các chiến dịch mạng nhằm tác động đến cử tri trước thềm các cuộc bầu cử Tổng thống và quốc hội năm 2012.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak (thứ 2, trái) tại Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul ngày 15/3. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Văn phòng Công tố Quận trung tâm Xơ-un thông báo đã truy tố không giam giữ đối với 3 nhân vật gồm cựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Hoan Gin, ông Lim Hoan Bin - trưởng ban hoạch định chính sách của bộ trên, và ông Kim Tê Hi-ô - cựu thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách các chiến lược và các vấn đề đối ngoại. Trong đó, ông Kim Hoan Gin, giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng từ cuối năm 2010 tới tháng 6-2014, bị cáo buộc đã chỉ đạo chiến dịch mạng tạo ra khoảng 9.000 bình luận trên Internet với nội dung tuyên truyền ủng hộ chính phủ bảo thủ và ứng cử viên tổng thống của đảng cầm quyền khi đó là bà Pắc Chưn Hi. Ông Lim Hoan Bin bị cáo buộc tội danh tương tự. Ngoài ra, ông Kim Hoan Gin cũng bị điều tra về cáo buộc lợi dụng quyền hạn để trấn áp cuộc điều tra nội bộ hồi đầu năm 2014 liên quan tới chiến dịch mạng này.

Ông Li Miêng Pắc, 76 tuổi, giữ chức Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008 - 2013. Ngày 22-3 vừa qua, ông đã bị bắt giữ theo lệnh của Tòa án Quận trung tâm Xơ-un với nhiều cáo buộc, trong đó có các cáo buộc tham nhũng, biển thủ, trốn thuế. Ông là cựu Tổng thống Hàn Quốc thứ 4 bị bắt vì các cáo buộc hình sự.


LP (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]