Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 28/12 đã quyết định gia hạn 1 tuần lệnh cấm những chuyến bay đến từ Anh. Động thái này diễn ra sau khi tuần trước Hàn Quốc phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là những người đến từ Anh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc tiếp tục cấm chuyến bay từ Anh, Trung Quốc khẩn cấp ngăn dịch

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 28/12 đã quyết định gia hạn 1 tuần lệnh cấm những chuyến bay đến từ Anh. Động thái này diễn ra sau khi tuần trước Hàn Quốc phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là những người đến từ Anh.

Hàn Quốc tiếp tục cấm chuyến bay từ Anh, Trung Quốc khẩn cấp ngăn dịch

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại trung tâm xét nghiệm tạm thời ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc ngày 26/12/2020. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Đây là 3 thành viên trong một gia đình người Hàn Quốc sinh sống tại London. Những người này có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi hạ cánh và được cách ly ngay lập tức.

Hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay trên cũng được xét nghiệm lại để kiểm tra nguy cơ nhiễm biến thể của SARS-CoV-2.

Theo quyết định trên, việc đình chỉ các chuyến bay từ Anh đến Hàn Quốc sẽ kéo dài thêm 1 tuần thay vì kết thúc vào cuối năm nay. Tất cả những người đến từ Anh đều bắt buộc phải nộp chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus.

Nhà chức trách Hàn Quốc cũng sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm đối với tất cả những người nước ngoài đến nước này sau khi nhiều khu vực khác trên thế giới phát hiện các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Tại Trung Quốc, kiểm tra thân nhiệt, tiến hành xét nghiệm cho hành khách tại sân bay là những biện pháp kiểm tra y tế tăng cường mà nước này đang thực hiện nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại.

Các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt được áp dụng ở khắp các khu vực của thủ đô Bắc Kinh, nơi mới đây đã phát hiện các trường hợp nghi nhiễm. Nhân viên mặc bộ đồ bảo hộ được triển khai phun khử trùng các tàu, thuyền, cũng như khu vực đến của sân bay nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch vào mùa Đông này.

Tại quận Thuận Nghĩa ở thủ đô Bắc Kinh, rất đông người xếp hàng dài đợi bên ngoài một cơ sở xét nghiệm trong khi cơ quan chức năng kiểm tra dữ liệu sức khỏe được lưu bằng mã QR của những người đến các bệnh viện ở Bắc Kinh.

Hàn Quốc tiếp tục cấm chuyến bay từ Anh, Trung Quốc khẩn cấp ngăn dịchNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26/12/2020. (Ảnh THX/TTXVN)

Ngày 28/12, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 21 ca mắc mới bệnh COVID-19, trong đó 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tổng số ca bệnh tại Trung Quốc đại lục tăng lên gần 87.000 ca, trong đó 4.634 ca tử vong.

Cùng ngày 28/12, Maldives ra yêu cầu bắt buộc tất cả những lao động đến từ Anh phải thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 10 ngày nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan biến thể mới của virus SARS-CoV-2 . Quy định này cũng áp dụng với những người đã ở Anh trong vòng 14 ngày hoặc trung chuyển tại đây trong vòng hơn 12 giờ trước khi đến Maldives.

Bên cạnh đó, những người đến từ Anh cũng phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR với kết quả âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ trước khi đến Maldives. Những người này cũng bắt buộc phải làm xét nghiệm PCR thêm 2 lần nữa trong thời gian cách ly.

Hiện Chính phủ Maldives đang nghiên cứu về mức độ nguy hiểm của biến thể mới nói trên và các biện pháp phòng ngừa. Maldives hiện ghi nhận tổng cộng 13.644 ca nhiễm, trong đó 48 ca tử vong do COVID-19.

Theo Yonhap, THX


Theo Yonhap, THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]