Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Rainer Breul ngày 27/11 tuyên bố, Berlin không ủng hộ chính sách của Mỹ "gây sức ép tối đa" đối với Iran và thay vào đó sẽ tiếp tục nỗ lực để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức không ủng hộ chính sách của Mỹ gây sức ép tối đa đối với Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Rainer Breul ngày 27/11 tuyên bố, Berlin không ủng hộ chính sách của Mỹ “gây sức ép tối đa” đối với Iran và thay vào đó sẽ tiếp tục nỗ lực để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Đức không ủng hộ chính sách của Mỹ gây sức ép tối đa đối với IranNhân viên kỹ thuật Iran làm việc tại cơ sở làm giàu urani Isfahan, cách thủ đô Tehran 420km về phía nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Breul nêu rõ: “Chúng tôi không cùng chung chính sách với Mỹ về việc”gây sức ép tối đa“đối với Iran, chúng tôi tiếp tục nỗ lực để cứu vãn JCPOA và đưa Iran tuân thủ trở lại những cam kết của mình.” Ông Breul cũng xác nhận Ủy ban chung của JCPOA sẽ nhóm họp cấp lãnh đạo chính trị vào ngày 6/12 tại Vienna (Áo).

Trước đó, ngày 25/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết các bên tham gia cuộc họp này (JCPOA) sẽ thảo luận về diễn biến tình hình xung quanh JCPOA sau khi Iran lần thứ 4 cắt giảm việc thực hiện nghĩa vụ hạt nhân được quy định trong JCPOA, trong đó có việc Tehran khởi động làm giàu urani tại Nhà máy Làm giàu Nhiên liệu Fordow./.

(Sputniknews/Vietnam+)


(Sputniknews/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]