(Baothanhhoa.vn) - Sáng 3/7 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết, ông và đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận về chính sách nhập cư, qua đó giúp tháo gỡ những bất đồng sâu sắc giữa hai đảng trong liên minh cầm quyền Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) thời gian qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức: CDU và CSU đạt được thỏa thuận về chính sách nhập cư

Sáng 3/7 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết, ông và đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận về chính sách nhập cư, qua đó giúp tháo gỡ những bất đồng sâu sắc giữa hai đảng trong liên minh cầm quyền Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) thời gian qua.

Bộ trưởng Nội vụ Đức kiêm Chủ tịch CSU nhấn mạnh, sau các cuộc thảo luận chuyên sâu giữa CDU và CSU, hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc làm thế nào để có thể ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại khu vực biên giới giữa Đức và Áo trong tương lai. Theo ông Seehofer, thỏa thuận này cũng bao gồm các biện pháp tăng cường kiểm soát biên giới mà ông đã yêu cầu trước đó. Ngoài ra, cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Seehofer tuyên bố sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình trong nội các Đức. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết thỏa thuận vừa đạt được giữa đảng CDU của bà với đảng CSU của Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer không những sẽ đảm bảo nguyên tắc tự do đi lại trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU) mà còn cho phép Berlin thực hiện các "biện pháp quốc gia" để hạn chế những người di cư. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hai đảng trong liên minh cầm quyền muốn thành lập các trung tâm trung chuyển ở Đức dành cho những người di cư đăng ký tại các quốc gia thành viên khác trong EU.

Trước đó, liên đảng bảo thủ cầm quyền CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel phải đối mặt với tương lai không chắc chắn khi Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer và Thủ tướng Angela Merkel thuộc đảng CDU có những bất đồng sâu sắc về chính sách tị nạn.


HG (Theo AFp, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]