Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 1/10 đã quyết định gia hạn giam giữ thêm 2 tháng đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye trong khi chờ phán quyết của tòa án về vụ xét xử tham nhũng của nhân vật này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Pak Geun-hye bị gia hạn tạm giam

Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 1/10 đã quyết định gia hạn giam giữ thêm 2 tháng đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye trong khi chờ phán quyết của tòa án về vụ xét xử tham nhũng của nhân vật này.

Theo lệnh của Tòa án Tối cao, bà Park Geun-hye sẽ tiếp tục ngồi nhà giam đến ngày 16/12. Tòa án có thể gia hạn lệnh bắt giam bà thêm hai lần nữa, đồng nghĩa với việc cựu Tổng thống Hàn Quốc có thể sẽ bị giam giữ đến ngày 16/4/2019. Trước đó, hồi tháng 10/2017, một tòa án cấp thấp hơn đã gia hạn giam giữ bà Park Geun-hye thêm 6 tháng. Bà Park Geun-hye đã chỉ trích quyết định này là không công bằng. Kể từ đó, bà cũng không xuất hiện tại các phiên tòa. Cựu Tổng thống Park Geun-hye đang bị giam giữ trước khi kết án kể từ khi bà bắt vì nhiều cáo buộc tham nhũng hồi cuối tháng 3/2017 sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ra phán quyết phế truất bà khỏi cương vị Tổng thống. Hồi tháng 8 vừa qua, Tòa Thượng thẩm Seoul đã kết án và ra phán quyết 25 năm tù giam đối với bà Park Geun-hye vì tội lạm dụng quyền lực liên quan tới người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil. Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị cáo buộc đồng lõa với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để ép buộc các tập đoàn lớn, trong đó có tập đoàn Samsung, phải quyên góp 77,4 tỷ won (khoảng 68,2 triệu USD) cho hai quỹ phi lợi nhuận do bà Choi quản lý. Bà Park cũng bị cáo buộc nhận 43,3 tỷ won (tương đương 38,2 triệu USD) từ Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong để đổi lại việc giúp ông Lee được thừa kế quyền quản lý công ty từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee./.


Theo TTXVN/Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]