(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23/8, cảnh sát Bỉ thông báo đã triệt phá một băng nhóm buôn người sang Anh, bắt giữ 10 nghi can và giải cứu 27 người di cư trái phép. Vụ bắt giữ diễn ra trong một chiến dịch truy quét ở thị trấn miền Tây Wetteren.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cảnh sát Bỉ triệt phá băng nhóm 10 đối tượng buôn người sang Anh

Ngày 23/8, cảnh sát Bỉ thông báo đã triệt phá một băng nhóm buôn người sang Anh, bắt giữ 10 nghi can và giải cứu 27 người di cư trái phép. Vụ bắt giữ diễn ra trong một chiến dịch truy quét ở thị trấn miền Tây Wetteren.

Thông báo của cảnh sát cho biết các thành viên nhóm tội phạm trên chủ yếu là người da màu gốc Phi. Nhóm này đã sử dụng một bãi đỗ xe tại Wetteren, cách Brussels khoảng 40km về phía Tây Bắc, để làm điểm trung chuyển từ đó đưa người di cư trái phép sang Anh. Những người di cư này bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và trẻ sơ sinh. Trong 27 người di cư được giải cứu hôm 22/8 chủ yếu là người châu Phi đến từ các nước Eritrea, Sudan và Ethiopia. Chiến dịch truy quét trên được tiến hành sau khi cảnh sát tại khu vực Flanders nói tiếng Hà Lan của Bỉ cho biết lực lượng chức năng tại đây đang phải ứng phó với làn sóng người di cư tìm cách vào Anh qua lãnh thổ nước này.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]