(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran gia tăng, Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 22/6 thông báo các hãng hàng không nước này đã quyết định tránh "vùng bị ảnh hưởng trong không phận Iran" và chuyển hướng chuyến bay một cách phù hợp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các hãng hàng không Ấn Độ quyết định tránh không phận Iran

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran gia tăng, Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 22/6 thông báo các hãng hàng không nước này đã quyết định tránh "vùng bị ảnh hưởng trong không phận Iran" và chuyển hướng chuyến bay một cách phù hợp.

Các hãng hàng không Ấn Độ quyết định tránh không phận Iran(Nguồn: Indian Eagle)

Trên trang mạng Twitter, DGCA nêu rõ: "Sau khi tham vấn với DGCA, tất cả các hãng hàng không Ấn Độ đã quyết định tránh vùng bị ảnh hưởng trong không phận Iran nhằm đảm bảo sự đi lại an toàn của các hành khách. Họ sẽ chuyển hướng chuyến bay một cách phù hợp."

Trước đó một ngày, do các hoạt động quân sự gia tăng và tình hình căng thẳng chính trị leo thang sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã công bố một quy định khẩn cấp cấm các hãng hàng không của nước này thực hiện những chuyến bay qua không phận do Tehran kiểm soát ở Eo biển Hormuz và Vịnh Oman "cho đến khi có thông báo tiếp theo."

Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới sau đó cũng đã điều chỉnh lộ trình chuyến bay của mình.

LP (Theo BBC) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]