(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/5, phát biểu sau cuộc gặp Thủ tướng Mahathir Mohamad, Tổng kiểm toán Malaysia Madinah Mohamad cho biết báo cáo kiểm toán về Quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (gọi tắt là 1MDB) đã được công khai. Hiện tại báo cáo nói trên đã được đăng tải trên trang web của Cục kiểm toán.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Báo cáo kiểm toán về quỹ 1MDB của Malaysia được công khai

Ngày 15/5, phát biểu sau cuộc gặp Thủ tướng Mahathir Mohamad, Tổng kiểm toán Malaysia Madinah Mohamad cho biết báo cáo kiểm toán về Quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (gọi tắt là 1MDB) đã được công khai. Hiện tại báo cáo nói trên đã được đăng tải trên trang web của Cục kiểm toán.

Theo ông Madinah, báo cáo kiểm toán về quỹ 1MDB được xếp loại “mật” vào ngày 22/1/2016, sau đó được chuyển đến Ủy ban Kế toán công hồi tháng 3/2016. Ngày 12/5, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã ra lệnh cho cảnh sát dỡ bỏ dấu niêm phong “mật” ra khỏi báo cáo kiểm toán về quỹ 1MDB. 1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát 3,7 tỷ USD từ các giao dịch với nước ngoài thông qua 1MDB. Tuy nhiên, 1MDB cũng như ông Najib nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này. Việc công khai báo cáo kiểm toán về quỹ 1MDB được cho là động thái phục vụ cho các cuộc điều tra những cáo buộc nói trên.


HG (Theo BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]