Tăng số lượng Thứ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan ngang Bộ
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị tăng thêm số lượng Thứ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan ngang Bộ của các Bộ, cơ quan ngang Bộ nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác bố trí, sắp xếp cán bộ.
Ảnh minh họa.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 1402/NQ-UBTVQH15 về việc tăng thêm số lượng Thứ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị tăng thêm số lượng Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ của các Bộ, cơ quan ngang Bộ nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác bố trí, sắp xếp cán bộ khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy nhà nước.
Cụ thể, tăng thêm 1 Thứ trưởng để tổng số Thứ trưởng Bộ Ngoại giao là không quá 7; tăng thêm 4 Thứ trưởng để tổng số Thứ trưởng Bộ Tài chính là không quá 9; tăng thêm 4 Thứ trưởng để tổng số Thứ trưởng Bộ Xây dựng là không quá 9; tăng thêm 2 Thứ trưởng để tổng số Thứ trưởng Bộ Nội vụ là không quá 7; tăng thêm 1 Phó Thống đốc để tổng số Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là không quá 6.
Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 6/2/2025.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-02-15 09:22:00
Quốc hội bàn giải pháp thực hiện mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên
-
2025-02-15 09:00:00
Điểm nóng 15/2: Tăng số lượng Thứ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan ngang Bộ
-
2025-02-14 20:00:00
Sự kiện nổi bật trong nước, quốc tế ngày 14/2/2025
[Bản tin 18h] Hơn 4.000 thanh niên tỉnh Thanh Hóa lên đường nhập ngũ
Cần có phương án tài chính đánh giá rất cụ thể về hiệu quả của dự án
Thị xã Bỉm Sơn phấn đấu vận động trên 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Quảng Xương hợp nhất Ban Tuyên giáo với Ban Dân vận Huyện ủy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra công tác bảo vệ rừng tại một số đơn vị
Khi Thông tư về dạy thêm, học thêm có hiệu lực
Tổ quốc gọi... chúng tôi lên đường
Khí thế tuổi trẻ xứ Thanh lên đường bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh ấn tượng ngày hội tòng quân