(Baothanhhoa.vn) - Để góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ thay đổi hành vi trong việc chấp hành các chính sách, pháp luật của Nhà nước và biết cách tự bảo vệ mình, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thạch Thành luôn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tới hội viên, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của hội viên trong việc thi hành hiến pháp và pháp luật.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội LHPN huyện Thạch Thành nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ

Để góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ thay đổi hành vi trong việc chấp hành các chính sách, pháp luật của Nhà nước và biết cách tự bảo vệ mình, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thạch Thành luôn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tới hội viên, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của hội viên trong việc thi hành hiến pháp và pháp luật.

Hội LHPN huyện Thạch Thành nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ

Các học viên tham gia buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật do Hội LHPN huyện Thạch Thành tổ chức.

Chị Hoàng Thị Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Thạch Thành, cho biết: Với phương châm hướng về cơ sở, tuyên truyền, phổ biến pháp luật có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế của địa phương, Hội LHPN huyện đã chú trọng tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, như: Qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở; các buổi sinh hoạt chi hội, tổ nhóm... Đến nay, Hội LHPN huyện đã xây dựng được đội ngũ làm công tác PBGDPL với 31 báo cáo viên, 242 tuyên truyền viên, 369 cộng tác viên. Duy trì, phát triển và nâng cao hiệu quả sử dụng tủ sách pháp luật ở 28 đơn vị, đồng thời vận động, khuyến khích phụ nữ tham gia phong trào đọc và vận dụng kiến thức từ sách báo vào cuộc sống. Hết năm 2019, các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức được 897 buổi tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về những chính sách có liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó, đã làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong huyện.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 4 sạch”. Tổ chức tốt các hoạt động với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” ở 29 đơn vị cơ sở. Phối hợp với Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức tập huấn phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 400 phụ nữ. Ra mắt CLB “Gia đình hạnh phúc bền vững” tại xã Thạch Sơn với 50 thành viên tham gia; thành lập CLB “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” với 30 thành viên tham gia. Tổ chức truyền thông “Phòng chống đuối nước” cho 700 học sinh tại các xã Thành Tiến, Thành Mỹ, Thạch Bình, Thạch Tượng, “Phụ nữ với an toàn giao thông” tại thị trấn Kim Tân, “Nói không xâm hại trẻ em và bạo lực học đường” tại xã Thành An với 500 em học sinh và các bậc phụ huynh.

Để cung cấp thông tin pháp luật thường xuyên cho hội viên, Hội LHPN huyện cũng đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở xây dựng và duy trì ngăn sách, tủ sách pháp luật tại tất cả các xã trên địa bàn; cung cấp tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật để cán bộ, hội viên tìm hiểu, nâng cao nhận thức. Năm 2019 có 8.965 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân đến mượn sách học tập, tìm hiểu pháp luật. Nhờ đó nhận thức pháp luật của hội viên được nâng lên, công tác vận động, tư vấn, hòa giải các mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở cũng được thành công góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật. Ðồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động và các phong trào thi đua để tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Bài và ảnh: Tiến Đông


Bài Và Ảnh: Tiến Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]