(Baothanhhoa.vn) - Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang một cơ sở đang chế biến hơn 300 kg thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại xã Xuân Khánh (Thọ Xuân).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bắt quả tang cơ sở đang chế biến hơn 3 tạ thực phẩm không bảo đảm ATVSTP

Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang một cơ sở đang chế biến hơn 300 kg thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại xã Xuân Khánh (Thọ Xuân).

Bắt quả tang cơ sở đang chế biến hơn 3 tạ thực phẩm không bảo đảm ATVSTP

Lực lượng chức năng kiểm tra số thực phẩm tại cơ sở chế biến của ông Hoàng Đình Dũng. (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Sau một thời gian theo dõi, lập án, chiều ngày 26-12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá, Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng của huyện Thọ Xuân tiến hành kiểm tra và bắt quả tang tại cơ sở chế biến thực phẩm của gia đình ông Hoàng Đình Dũng (sinh năm 1987) tại thôn 4, xã Xuân Khánh (Thọ Xuân).

Tại chỗ, cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở này đang chế biến hơn 300 kg thực phẩm, trong đó có 256,7 kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40 kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô. Toàn bộ số thực phẩm nói trên không có giấy tờ hợp lệ và đều không bảo đảm ATVSTP. Cơ quan chức năng còn phát hiện thêm một số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối

Chủ cơ sở - ông Hoàng Đình Dũng khai nhận, mỗi ngày cơ sở chế biến từ 200 – 300 kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc. Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến chợ đầu mối và các chợ ở vùng lân cận để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô, đem bán kiếm lời.

Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành lập biên bản, tiếp tục tiến hành điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

M.CTừ khóa:ATVSTP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]