(Baothanhhoa.vn) - Trong những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS tự vệ, cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương (TP Sầm Sơn) đã dành nhiều lời biểu dương, khen ngợi đối với nữ chiến sĩ tự vệ Lê Thị Lan, hộ lý Khoa phục hồi chức năng, về việc nhặt được của rơi trả lại cho người bệnh đánh mất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nữ chiến sĩ tự vệ nhặt được của rơi trả người đánh mất

Trong những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS tự vệ, cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương (TP Sầm Sơn) đã dành nhiều lời biểu dương, khen ngợi đối với nữ chiến sĩ tự vệ Lê Thị Lan, hộ lý Khoa phục hồi chức năng, về việc nhặt được của rơi trả lại cho người bệnh đánh mất.

Nữ chiến sĩ tự vệ nhặt được của rơi trả người đánh mất

Rất vui mừng khi được nhận lại tài sản, bác Phạm Thế Bền, quê ở Thiệu Chung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), vui mừng chia sẻ: “Sau khi nhận lại tài sản, tôi vô cùng vui mừng vì đây là số tiền gia đình tôi tích góp để đi chữa bệnh cho vợ tôi, nếu mất thì không biết phải xoay xở thế nào. Tôi rất nể phục và gửi lại một số tiền có ý định “hậu tạ”, nhưng cô Lan nhất quyết không nhận. Tôi vô cùng xúc động, tôi nghĩ trong xã hội này vẫn còn có rất nhiều người tốt. Đặc biệt, những người thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ (hộ lý và chiến sĩ tự vệ) luôn giữ được phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ LLVT nhân dân. Cũng chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành tới cô Lan và cán bộ nhân viên bệnh viện; mong rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội, để ai đó trong trường hợp của tôi sẽ may mắn gặp được người tốt giống như cô Lan".

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 2-8, khi thu dọn quần áo, chăn màn, ga của bệnh nhân xuống khu nhà giặt bệnh viện, đồng chí Lan đã phát hiện thấy 1 chiếc ví nằm trong ga giường, đồng chí Lan cùng với các nhân viên tổ giặt là đã kiểm tra trong ví thấy chứng minh thư của bác Bền đi chăm sóc vợ của mình nằm điều trị tại phòng 503, là phòng do đồng chí Lan phụ trách, Lan đã lên phòng trả lại ví cho bác; ngay lúc đó bác đã kiểm tra thấy đủ tài sản bao gồm: 25 triệu đồng, 2 chỉ vàng và một số giấy tờ quan trọng khác.

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Lan tươi cười nói: “Ở đây bất cứ cán bộ, nhân viên nào cũng sẽ làm như vậy, dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì trả lại ngay người bị mất, vì chúng tôi luôn tâm niệm bệnh nhân nhân cũng giống như thân nhân của mình, tài sản của bệnh nhân là mồ hôi, nước mắt của họ, khi đó nghề của chúng tôi là cứu người mà…”

Nói về việc làm của đồng chí Lan, đồng chí Nguyễn Văn Chi, Giám đốc – Chính trị viên Ban CHQS tự vệ Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương khẳng định: “Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Lan là một việc làm mang tính nhân văn, nhân đạo, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi cán bộ, nhân viên, nhất là cán bộ, chiến sĩ trong Ban CHQS tư vệ Bệnh viện noi theo”

Chúng tôi còn được biết, Ban CHQS tự vệ Bệnh viện có rất nhiều gương cán bộ, chiến sĩ tự vệ đã nhặt được của bệnh nhân và trả lại như đồng chí Bình, Khoa Chỉnh hình; đồng chí Phương, Khoa Phục hồi chức năng. Những việc làm ấy luôn chiếm được niềm tin của bệnh nhân nói riêng và nhân dân địa phương nói chung.

Với nghĩa cử cao đẹp như nữ chiến sĩ tự tự vệ Lê Thị Lan thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ LLVT học tập và noi theo.

Thanh Tùng


Thanh Tùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]