(Baothanhhoa.vn) - Hôm nay (22-6) đến ngày 24-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tin dự báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Hôm nay (22-6) đến ngày 24-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin dự báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua (21-6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở hầu hết các nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với nhiệt độ không khí tối cao phổ biến 36 - 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 50%.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ hôm nay (22-6) đến ngày 24-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C, độ ẩm không khí thấp nhất xuống 40 - 45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ. Từ ngày 25-6, cường độ nắng nóng có khả năng suy giảm nhẹ.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông; trong mưa dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]