(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 27-6 đến ngày 2 và 3-7, ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, trong đó các ngày từ 27-6 đến 1 và 2-7 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 39 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ từ 35 độ C trở lên sẽ duy trì từ 10 giờ đến 17, 18 giờ/ngày, độ ẩm thấp nhất sẽ xuống 40 – 50%, gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết Thanh Hóa ngày 27-6: Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 27-6 đến ngày 2 và 3-7, ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, trong đó các ngày từ 27-6 đến 1 và 2-7 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 39 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ từ 35 độ C trở lên sẽ duy trì từ 10 giờ đến 17, 18 giờ/ngày, độ ẩm thấp nhất sẽ xuống 40 – 50%, gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Thời tiết Thanh Hóa ngày 27-6: Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn

Ảnh: Hoài Thu

Trong khi đó, từ ngày 3 đến ngày 6 và 7-7, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông ở nhiều nơi, đề phòng có mưa to; ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1 – 2.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa cảnh báo, trong những ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Dông, gió mạnh, tố lốc, sấm sét và mưa đá; khu vực đồng bằng ven biển có nơi liên tục trên 30 ngày không mưa; khu vực trung du và vùng núi cục bộ có mưa rào mạnh, mưa to gây lũ quét và sạt lở.

Vì vậy, đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của thời tiết; có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm bảo vệ sức khỏe cho người, nhất là học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia; bảo đảm an toàn cho cây trồng và vật nuôi; phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn; đặc biệt là phòng chống cháy rừng.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]