(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, ngày 29-6, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trưa nay biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Từ ngày 1-7 nắng nóng giảm dần, khả năng có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, ngày 29-6, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trưa nay biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Thanh Hóa: Từ ngày 1-7 nắng nóng giảm dần, khả năng có mưa giông

Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28 - 31 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ: 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Ngày 30-6, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; ở Bắc Bộ nắng nóng dịu dần với nhiệt độ phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ giảm dần từ ngày 1-7. Từ ngày 2-7 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế khả năng có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

BĐT {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]