(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày hôm nay (23-6) đến 25-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 38 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Thanh Hóa

Từ ngày hôm nay (23-6) đến 25-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 38 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Thanh Hóa

Ngày hôm qua (22-6) ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt với nhiệt độ không khí tối cao phổ biến 38 – 40 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 50%.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày hôm nay (23-6) đến 25-6 ở Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 38 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C, độ ẩm không khí thấp nhất xuống 35 - 40%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 – 18 giờ. Từ ngày 26-6 nắng nóng gay gắt có khả năng suy giảm.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở trung du và miền núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]