Lập kỷ lục Guinness Thế giới bằng việc vẽ 130 bức chân dung chỉ trong 120 giờ
Ngày 10/2, nghệ sỹ Mylene Francoise Amon, người Côte d'Ivoire đã ghi tên vào Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích vẽ 130 bức chân dung chỉ trong 120 giờ.
Nghệ sỹ Mylene Francoise Amon. (Nguồn: Lobservateur)
Nữ họa sỹ Mylene Francoise Amon đã lập kỷ lục trên trong một sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến ngày 10/2/2025 tại sân vận động BAE ở Yopougon, Abidjan ở Đông Nam Côte d'Ivoire.
Sự kiện đã thu hút sự chú ý rộng rãi của công chúng và giới truyền thông. Tác giả ban đầu đặt mục tiêu hoàn thành 150 tác phẩm nhằm vượt qua kỷ lục trước đó là 100 bức chân dung bằng “Papy-art,” một kỹ thuật tạo ảo giác quang học trên giấy. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khó khăn đã cản trở, làm chậm tiến độ vẽ tranh trong thời gian quy định.
Nhờ được gia hạn, họa sỹ đã có thể tiếp tục thử thách với quyết tâm đạt được mục tiêu. Việc vẽ liên tiếp trong thời gian giới hạn nhiều bức chân dung bằng kỹ thuật “Papy-art” đòi hỏi sức sáng tạo, cũng như sự tập trung cao độ của người nghệ sỹ.
Sự kiện không chỉ đơn thuần là một buổi biểu diễn nghệ thuật mà còn mang mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tranh chân dung sẽ được quyên góp để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-06-25 09:30:00
Tàu Thống Nhất dẫn đầu danh sách 24 hành trình tàu hỏa ấn tượng nhất thế giới
-
2025-06-16 14:35:00
Nạn nhân chất độc da cam tự “lập trình” lại cuộc đời mình nhờ đam mê công nghệ
-
2025-06-06 08:43:00
Từ thị trấn bị lãng quên đến công trình gỗ lớn nhất thế giới tại Nhật Bản
Nhà leo núi người Nepal phá kỷ lục thế giới với 31 lần chinh phục đỉnh Everest
Nhà leo núi người Anh lập kỷ lục 19 lần chinh phục đỉnh Everest
Anh: Ngồi tù oan 38 năm nhưng vẫn phải chứng minh vô tội mới được bồi thường
Thiếu niên tự kỷ người Nigeria lập kỷ lục thế giới về hội họa
Lượng tiền giấy Hàn Quốc hư hỏng cao gấp 23 lần đỉnh Everest
Sống sót 2 tuần trong rừng nhờ trái cây và nước suối
Lịch sử thú vị về lá quốc kỳ có hình dáng “kỳ lạ” nhất trên thế giới
Xác lập kỷ lục nhà sưu tầm báo giấy với số lượng nhiều nhất tại Việt Nam
Độc đáo khách sạn con gà khổng lồ ở Philippines: Biểu tượng sáng tạo và văn hóa