(Baothanhhoa.vn) - Quý I hàng năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân trong Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng mức hàng hóa bán lẻ đạt 26.609 tỷ đồng

Tổng mức hàng hóa bán lẻ đạt 26.609 tỷ đồng

Khách mua hàng tại Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa.

Quý I hàng năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân trong Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nhất là thị trường cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các sở, ngành có liên quan của tỉnh đã triển khai các kế hoạch kiểm soát, bình ổn thị trường hàng hóa. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, góp phần đáng kể trong việc bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Theo thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, đạt 26.609 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ và bằng 25,3% so với kế hoạch năm 2019.

Hiện nay, Sở Công Thương đang thực hiện rà soát đánh giá thực trạng đầu tư, xây dựng các dự án thương mại, hạ tầng thương mại nông thôn. Hướng dẫn, tăng cường giám sát hoạt động hội chợ, triển lãm và kinh doanh bán hàng đa cấp. Đồng thời, các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thảo Linh


Thảo Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]