(Baothanhhoa.vn) - Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành thuế (10-9-1945 - 10-9-2019), ngay từ đầu năm, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng, chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến toàn thể công chức, người lao động về truyền thống của ngành; đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc xây dựng và phát triển ngành...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngành thuế phấn đấu hoàn thành vượt mức thu ngân sách Nhà nước

Ngành thuế phấn đấu hoàn thành vượt mức thu ngân sách Nhà nước

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất sản phẩm cho khách hàng.

Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành thuế (10-9-1945 - 10-9-2019), ngay từ đầu năm, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng, chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến toàn thể công chức, người lao động về truyền thống của ngành; đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc xây dựng và phát triển ngành...

Qua đó, nâng cao niềm tự hào và ý thức về trách nhiệm giữ gìn, nhân lên những thành quả mà các thế hệ đi trước đã gây dựng, để tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cục Thuế tỉnh đã cụ thể hóa các phong trào thi đua, triển khai đồng bộ các giải pháp trong tổ chức quản lý thuế; trong đó, chú trọng mục tiêu rút ngắn thời gian nộp thuế, thường xuyên lắng nghe, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu, tích cực thu hồi nợ đọng và khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước (NSNN)... Tổng thu nội địa do ngành thuế thực hiện 8 tháng đạt 11.200 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ, đạt 78% dự toán Bộ Tài chính giao năm 2019. Hiện ngành thuế đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để hoàn thành mục tiêu thu NSNN trên địa bàn đạt 26.500 tỷ đồng trong năm 2019.

Để hoàn thành vượt mức thu NSNN năm 2019 được giao, ngành thuế tổ chức phát động thi đua đến toàn thể công chức, người lao động trong toàn ngành với khẩu hiệu: “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Bứt phá - Hiệu quả”. Mục tiêu tập trung thực hiện chính sách tài chính nhằm ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả; bảo đảm phúc lợi xã hội và an sinh xã hội... Ngành thuế tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu ổn định và bền vững cho NSNN. Tăng cường công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực ngoài quốc doanh, nhất là lĩnh vực hộ kinh doanh cá thể và động viên, hướng dẫn các hộ kinh doanh có quy mô kinh doanh lớn chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, việc cung ứng dịch vụ thuế điện tử luôn được ngành thuế quan tâm và triển khai đồng bộ trong toàn ngành. Tiếp tục triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử. Duy trì và đạt 3 chỉ tiêu trên 95% đối với người nộp thuế đang hoạt động đăng ký nộp thuế điện tử; số lượng chứng từ nộp thuế điện tử và số tiền nộp thuế trong tháng bằng phương thức điện tử. Phối hợp chặt chẽ với Kho bạc Nhà nước để có thông tin về thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện nộp NSNN theo quy định. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án “Giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế”; tăng cường kiểm tra thuế bằng phương pháp điện tử; gắn trách nhiệm công chức với việc đôn đốc thu nộp vào NSNN số tiền tăng thêm sau kiểm tra. Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tạo sự công bằng, bình đẳng trong chấp hành pháp luật thuế; nâng cao ý thức tuân thủ đối với người nộp thuế. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra công vụ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong thực thi công vụ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là kiểm tra bằng phương thức điện tử đối với sắc thuế thu nhập cá nhân. Công tác kiểm tra nội bộ ngành được đổi mới, nâng cao chất lượng thông qua áp dụng phương thức kiểm tra nội bộ theo hướng điện tử hóa. Phân tích và phát hiện các rủi ro trong công tác quản lý thuế, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các hành vi tham nhũng để xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được Cục Thuế tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; quy trình giải quyết khiếu nại, quy trình giải quyết tố cáo tại cơ quan thuế các cấp.

Đi đôi với đó, ngay từ đầu năm, căn cứ vào chỉ tiêu giao thu nợ của Tổng cục Thuế, Cục Thuế đã giao chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm 2019 cho các phòng, chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố để triển khai thực hiện. Cơ quan thuế tăng cường thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với người nộp thuế có số thuế nợ trên 90 ngày, nhằm thu hồi nợ thuế vào NSNN. Tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền hỗ trợ khởi nghiệp năm 2019; chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Thanh Hóa về khuyến khích phát triển doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, khuyến khích thành lập doanh nghiệp mới. Đồng thời, chỉ đạo các Chi cục Thuế tập huấn chính sách thuế, chế độ kế toán cho các doanh nghiệp mới thành lập. Triển khai các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chế độ, chính sách thuế... Hàng năm, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa được Tổng cục Thuế đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, năm 2019 Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa được Bộ Tài chính tặng Cờ thi đua.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, tính chất đặc thù của nhiệm vụ động viên nguồn lực cho NSNN luôn khiến ngành thuế phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Thế nhưng, bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực, ý chí quyết tâm, sáng tạo, nhiệm vụ công tác thuế luôn hoàn thành, năm sau cao hơn năm trước. Hơn thế, cùng với thời gian, ngành thuế đã tích lũy cho mình ngày càng nhiều hơn những kinh nghiệm để nâng cao nội lực, ý chí tự lực, tự cường, đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào công cuộc dựng xây và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống đáng tự hào, tập thể công chức, người lao động ngành thuế tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN được giao.

Xuân Hùng


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]