(Baothanhhoa.vn) - Vụ thu - mùa 2020, huyện Tĩnh Gia phấn đấu gieo trồng 8.200ha cây trồng các loại. Trong đó, diện tích lúa 5.400 ha, ngô 400 ha, khoai lang 400 ha, cây vừng 600 ha, rau các loại 450 ha còn lại là các cây trồng khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Tĩnh Gia phấn đấu gieo trồng 8.200ha cây trồng các loại trong vụ thu - mùa

Vụ thu - mùa 2020, huyện Tĩnh Gia phấn đấu gieo trồng 8.200ha cây trồng các loại. Trong đó, diện tích lúa 5.400 ha, ngô 400 ha, khoai lang 400 ha, cây vừng 600 ha, rau các loại 450 ha còn lại là các cây trồng khác.

Huyện Tĩnh Gia phấn đấu gieo trồng 8.200ha cây trồng các loại trong vụ thu - mùa

Người dân xã Thanh Thủy (Tĩnh Gia) chăm sóc khoai lang giống Nhật.

Để sản xuất vụ thu - mùa 2020 đạt được kết quả đề ra, UBND huyện Tĩnh Gia đã chỉ đạo Ngành nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với các xã thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình sản xuất, hướng dẫn Nhân dân trong gieo trồng, phòng trừ sâu bệnh; tổ chức các lớp tập huấn phổ biến kỹ thuật thâm canh một số giống mới đưa vào sản xuất đạt hiệu quả cao, ứng dụng KHKT vào sản xuất góp phần nhằm tăng giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp; phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 4 và các nghành chức năng làm tốt công tác quản lý nhà nước về vật tư, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

UBND huyện Tĩnh Gia chỉ đạo các xã, thị trấn nâng cao vai trò chỉ đạo điều hành sản xuất, tuyên truyền tới Nhân dân trong sản xuất vụ thu - mùa. Chuẩn bị cung ứng vật tư, phân bón, giống để giải phóng đất một cách kịp thời và hiệu quả, điều hành phục vụ tưới, tiêu và phòng trừ sâu bệnh kịp thời, động viên Nhân dân gieo cấy lúa vụ mùa theo đúng kế hoạch để tránh sâu đục thân và bão cuối vụ.

Hiện nay, toàn huyện Tĩnh Gia đã cơ bản hoàn thành việc thu hoạch số diện tích lúa và cây trồng vụ chiêm xuân, thu hoạch đến đâu người dân tập trung giải phóng đất đến đó để tạo điều kiện cho sản xuất vụ thu - mùa đúng thời vụ.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]