(Baothanhhoa.vn) - Những năm gần đây, công tác lao động việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện Nông Cống đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn từng bước đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Nông Cống giải quyết việc làm mới cho gần 2.500 lao động

Huyện Nông Cống giải quyết việc làm mới cho gần 2.500 lao động

Học viên tham gia lớp đào tạo nghề may công nghiệp tại HTX tiểu thủ công nghiệp Tân Thọ.

Những năm gần đây, công tác lao động việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện Nông Cống đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn từng bước đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động.

Hiện nay, số lao động trong độ tuổi trên địa bàn huyện khoảng 30 nghìn người, trong đó số lao động đã qua đào tạo chiếm tỷ lệ 70,5%; 10 tháng năm 2019, huyện đã tổ chức 15 lớp dạy nghề cho gần 500 lao động nông thôn. Huyện cũng đã giải quyết việc làm mới cho gần 2.500 lao động, trong đó, đã tổ chức cho 375 người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Trong thời gian tới, huyện Nông Cống tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, tạo việc làm mới; đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, phát huy hiệu quả của các cơ sở đào tạo, để tạo nguồn lao động có chất lượng; gắn dạy nghề với giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn.

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]