(Baothanhhoa.vn) - Vụ đông 2018-2019, huyện Hoằng Hóa phấn đấu gieo trồng 4.300 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất vụ đông cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn; các địa phương đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa thu mùa, thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hoằng Hóa gieo trồng được 2.730 ha cây trồng vụ đông

Vụ đông 2018-2019, huyện Hoằng Hóa phấn đấu gieo trồng 4.300 ha trở lên. Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất vụ đông cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn; các địa phương đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa thu mùa, thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông.

Người dân xã Hoằng Giang chăm sóc cây trồng vụ đông.

Bên cạnh đó, để bảo đảm các loại cây trồng vụ đông được gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất, các HTX dịch vụ nông nghiệp trong huyện đã đấu mối với các doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng để mua những loại giống chất lượng về cung ứng kịp thời cho bà con nông dân.

Tính đến ngày 2-10, toàn huyện đã gieo trồng được 2.730 ha cây trồng vụ đông các loại, đạt 63,4% kế hoạch. Trong đó, ngô 980 ha, khoai lang 250 ha, lạc 50 ha, đậu tương 150 ha, rau đậu các loại 1.300 ha.


Tin và ảnh: Lê Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]