(Baothanhhoa.vn) - Nhằm khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ cho các công trình của địa phương và vùng lân cận, góp phần tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách địa phương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1213/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 16 tỷ đồng đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng tại xã Tân Trường

Nhằm khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ cho các công trình của địa phương và vùng lân cận, góp phần tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách địa phương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1213/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia.

Hơn 16 tỷ đồng đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng tại xã Tân Trường

Ảnh minh họa.

Dự án có trữ lượng huy động khai thác khoảng 1.508.942 m3, với công suất thiết kế là 51.000 m3/năm, diện tích đất thực hiện dự án khoảng 6,7 ha. Tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng. Theo kế hoạch, thời gian xây dựng từ tháng 6-2019 đến tháng 7-2019; thời gian hoàn thành, đưa dự án đi vào hoạt động vào tháng 7-2019.

UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình thực hiện dự án phải tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình thi công dự án và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại tổng hợp Nhân Nam có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án; khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến mỏ theo quy định của pháp luật. Trước khi tiến hành khai thác, phải nộp thiết kế mỏ được lập, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ được phép tiến hành khai thác sau khi đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan; đảm bảo đúng tọa độ, diện tích, trữ lượng được phê duyệt.

Trong quá trình khai thác, phải thực hiện đúng, đầy đủ các phương pháp quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn kỹ thuật an toàn công trình mỏ; kiểm soát các khu vực khai thác, chế biến các công trình phụ trợ (nếu có) và các khu vực khác có liên quan; bảo vệ tài nguyên khoáng sản, bảo đảm an toàn, trật tự mỏ theo quy định của pháp luật. Thực hiện việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường, đất đai sau khi khai thác; báo cáo định kỳ hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Xem toàn văn Quyết định tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]