(Baothanhhoa.vn) - Chiều 18-5, Tại Tp Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979-1988 (Ban K).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gặp mặt cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979 - 1988

Chiều 18-5, Tại Tp Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979-1988 (Ban K).

Gặp mặt cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979 - 1988

Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng các địa biểu.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo NHNN và gần 300 đại biểu là các cựu chuyên gia ngân hàng sang giúp nước bạn Campuchia thời kỳ 1979-1988 trên toàn quốc.

Gặp mặt cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979 - 1988

Toàn cảnh hội nghị.

Cách đây 40 năm, hơn 500 cán bộ các chi nhánh NHNN và học sinh vừa tốt nghiệp Trường Trung cấp Nghiệp vụ Ngân hàng đã được cử sang giúp nước bạn xây dựng và phát triển Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Vượt qua nhiều khó khăn, trong gần 10 năm từ năm 1979 – 1988, các cán bộ ngân hàng đã hỗ trợ, giúp ngành ngân hàng Campuchia phát hành đồng Riel mới, khôi phục kho tàng, phương tiện chuyên dụng và điều kiện làm việc, đào tạo nguồn cán bộ ngân hàng để xây dựng hoạt động của hệ thống ngân hàng Quốc gia Campuchia kịp thời và có hiệu quả. Những việc làm của các cán bộ ngân hàng Ban K đã góp phần quan trọng vào sự trưởng thành và phát triển của Ngân hàng Quốc gia Campuchia hiện nay; đồng thời tô thắm cho truyền thống tốt đẹp của ngành cũng như mối quan hệ thân tình giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Gặp mặt cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979 - 1988

Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội và các đại biểu đã ôn lại chặng đường gần 10 năm gian khổ, khó khăn, hy sinh nhưng cũng rất đỗi tự hào. Mỗi cán bộ NHNN Việt Nam đã coi nhiệm vụ phát hành đồng Riel mới và việc thành lập hệ thống ngân hàng Quốc gia Campuchia như nhiệm vụ của bản thân mình. Chuyên gia ngân hàng Việt Nam đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ, hết lòng, hết sức giúp nước bạn toàn diện, kịp thời và có kết quả.

Gặp mặt cán bộ ngân hàng được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979 - 1988

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú trân trọng ghi nhận, biểu dương những thành tích, công lao của các cán bộ Ban K. Đồng chí khẳng định, sự đóng góp của các cán bộ ngân hàng đi trước thực sự là nhân tố, là tiền đề quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho sự trưởng thành và phát triển của Ngân hàng Quốc gia Campuchia hiện nay; là những nét son tô thắm cho truyền thống tốt đẹp của ngành cũng như mối quan hệ thân tình giữa hai nước. Đồng chí mong rằng, với truyền thống tốt đẹp này, dù ở bất kỳ nơi nào, trong điều kiện nào, các thế hệ đi trước cũng luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ ngân hàng tiếp sau noi theo.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN cũng thông báo ngắn gọn với các cán bộ đi trước một số hoạt động, thành tựu nổi bật hiện nay của ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và mong rằng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi nhiệm vụ của ngành, NHNN luôn nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các thế hệ đi trước cho sự phát triển của ngành Ngân hàng.

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Nguyễn thị chính - 09:12 21/05/19

 Trả lời

Một ngày thật nhiều ý nghĩa, Cám ơn ban lãnh đạo NHNN VN đã nhớ đến chúng tôi và cho chúng tôi được sống lại những ngày tuổi học trò....

 Phạm Hữu Thịnh - Đoàn PrayVeng - CPC - 09:36 20/05/19

 Trả lời

Cuộc gặp mặt sau 40 năm 1979 -2019 Ban K thật nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa, Cảm ơn Lãnh đạo NHNN VN.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]