(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/2 tại Hà Nội, Công ty cổ phần GTN Foods (mã GTN HoSE) đã họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Theo đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTN Foods nhiệm kỳ 2020 - 2024.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Ngày 15/2 tại Hà Nội, Công ty cổ phần GTN Foods (mã GTN HoSE) đã họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Theo đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTN Foods nhiệm kỳ 2020 - 2024.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Các thành viên Hội đồng Quản trị GTN nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Vinamilk đã hoàn tất mua lại GTNFoods, công ty sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu, vào tháng 12/2019 sau khi tăng tỷ lệ sở hữu lên 75%. Thương vụ thâu tóm GTNFoods được xem như bước đi quan trọng của Vinamilk, mở ra một giai đoạn phát triển mới với những bước tiến lớn cho ngành sữa và ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam trong thời gian tới.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Tại đại hội cổ đông của GTNFoods, bà Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk, GTNFoods và Sữa Mộc Châu sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Được biết, GTN là công ty có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, đặc biệt là về sữa tươi nguyên liệu với Mộc Châu Milk và trà (chè) của Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea). Đây đều là các nguyên liệu đầu vào giúp Vinamilk dần hoàn thiện chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Cụ thể, việc trở thành cổ đông chi phối của GTN và gián tiếp tham gia điều hành Công ty cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Cao nguyên Mộc Châu sẽ được đầu tư để trở thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam.

Chiến lược biến Mộc Châu – Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam không chỉ giúp Vinamilk và Mộc Châu Milk phát huy được thế mạnh, kinh nghiệm của 2 đơn vị mà còn tăng năng lực cạnh tranh cho thương hiệu sữa Việt và đưa ngành sữa Việt Nam tiệm cận với sự phát triển của ngành sữa thế giới.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Vinatea hiện đang sở hữu tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao, chất lượng tốt.

Thương vụ M&A này được đánh giá là lớn và thành công nhất của ngành sữa Việt Nam năm 2019. Bên cạnh đó, đây cũng là thương vụ đạt kỷ lục về thời gian hoàn tất việc chuyển giao quản trị, điều hành trong thời gian ngắn nhất với sự đồng thuận tuyệt đối của các bên tham gia.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTN Foods

Vườn nho nguyên liệu của Vang Đà Lạt.

Ngoài việc nắm giữ 74,49% cổ phần của công ty Vilico (công ty mẹ đang nắm 51% cổ phần Mộc Châu Milk), GTN còn nắm giữ 20% cổ phần tại Vinatea. Trong thời gian tới, Vinamilk sẽ phối hợp với Vinatea, đặc biệt về khâu quản trị, để có chiến lược phát triển và xây dựng Vinatea thành thương hiệu quốc gia về chè tại thị trường trong nước cũng như khu vực. Bên cạnh đó, GTN đang sở hữu trên 38% cổ phần tại Ladofoods với thương hiệu Vang Đà Lạt nổi tiếng về chất lượng và có truyền thống lâu đời. Đây cũng là một thương hiệu còn nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng sử dụng rượu vang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]