(Baothanhhoa.vn) - Sau 10 tháng triển khai Đề án “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn” của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã mang lại những hiệu ích thiết thực đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân. Qua đó, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Agribank Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển ngân hàng số khu vực nông thôn

Agribank Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển ngân hàng số khu vực nông thôn

Cán bộ Agribank Thanh Hóa hướng dẫn người dân thanh toán qua thẻ.

Sau 10 tháng triển khai Đề án “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn” của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã mang lại những hiệu ích thiết thực đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân. Qua đó, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Theo chân cán bộ làm dịch vụ và marketing Agribank Thanh Hóa, chúng tôi đến cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi và vật tư nông nghiệp Tôn Loan, ở xã Dân Quyền (Triệu Sơn). Bên tách trà nóng, anh Hoàng Tôn, chủ cửa hàng tươi cười chia sẻ: Gia đình anh kinh doanh mặt hàng này đã hơn 10 năm, sản phẩm cung cấp cho các HTX, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với giá bán buôn. Hàng năm doanh số mua bán của cửa hàng ước tính khoảng 10 tỷ đồng. Cuộc trò chuyện của chúng tôi càng trở nên sôi nổi hơn khi anh Tôn cho biết: Cửa hàng của anh được Agribank Triệu Sơn - Thanh Hóa lắp đặt hệ thống chấp nhận thanh toán thẻ đầu tiên của đề án. Bởi theo anh Tôn, việc thanh toán qua POS không những tiết kiệm được thời gian cho người bán hàng trong khâu kiểm đếm tiền mặt mà còn yên tâm không lo nhận tiền thừa thiếu, tiền giả. Mặt khác, tiền được chuyển kịp thời vào tài khoản của người bán hàng nên rất dễ theo dõi và tiện cho việc kiểm soát doanh số bán hàng. Với hình thức thanh toán này, thực sự đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh của các chủ cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cũng như tạo cho khách hàng thêm kênh thanh toán tiện ích.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hải ở xã Xuân Thành (Thọ Xuân) đầu tư phát triển trang trại tổng hợp chăn nuôi và trồng cây ăn quả mang lại nguồn thu nhập khá ổn định trong nhiều năm nay, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng. Chị Hải bộc bạch: Để có cơ ngơi như ngày hôm nay là nhờ vào nguồn vốn vay từ Agribank Thọ Xuân. Đầu tháng 11-2019, gia đình chị tiếp tục được Agribank Thọ Xuân chấp thuận cấp thêm một tài khoản thấu chi, có hạn mức tối đa là 30 triệu đồng. Nhờ tài khoản thấu chi, chị chủ động hơn trong việc thanh toán các khoản chi phí như mua giống, mua thức ăn chăn nuôi, mua phân bón, thuốc trừ sâu để chăm sóc vườn cây ăn quả, thanh toán tiền điện, tiền điện thoại...

Ông Vũ Văn Vốn, Phó Giám đốc Agribank Thanh Hóa cho biết, trong gần 10 tháng triển khai đề án, toàn chi nhánh đã phát hành cho khách hàng hơn 5.000 thẻ nông nghiệp, nông thôn với hạn mức thấu chi hơn 50 tỷ đồng. Các chi nhánh có số lượng thẻ phát hành cao gồm: Agribank Thọ Xuân, Agribank Triệu Sơn, Agribank Ngọc Lặc... Song song với việc phát hành thẻ, các chi nhánh tích cực liên hệ với các đơn vị, các hộ kinh doanh có cung ứng dịch vụ vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản, các đơn vị cung ứng dịch vụ công như điện, nước, viễn thông,... ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ, đặt POS để phục vụ nhu cầu thanh toán của bà con nông dân. Cán bộ Agribank Thanh Hóa tập trung hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng thấu chi bằng nhiều hình thức, như: Thanh toán qua POS, thanh toán trên điện thoại di động qua dịch vụ Emobile Banking, SMS Banking, thanh toán qua ATM của Agribank... tạo điều kiện cho người dân sử dụng thấu chi một cách dễ dàng, thuận tiện. Mặc dù đề án mới được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng bước đầu đã phát huy được vai trò quan trọng tại khu vực nông thôn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong cung cấp các sản phẩm dịch vụ ở khu vực; gia tăng số lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng các sản phẩm dịch vụ; tạo cơ hội mở rộng mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ tại khu vực nông nghiệp nông thôn; gia tăng nguồn tiền gửi không kỳ hạn, đồng thời góp phần tăng nguồn thu dịch vụ cho Agribank.

Để động viên, khuyến khích và hỗ trợ khách hàng, trong thời gian đầu triển khai đề án, Agribank đã có nhiều chính sách khách hàng, như: miễn phí phát hành thẻ lần đầu; miễn phí quản lý tài khoản, phí thường niên thẻ năm đầu; miễn phí lắp đặt POS... ở địa bàn nông nghiệp, nông thôn khi chấp nhận thanh toán thẻ. Có thể khẳng định, với mạng lưới hệ thống ở 12 huyện với 29 máy ATM và hơn 90 máy POS và đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, có bề dày kinh nghiệm gắn bó với thị trường nông nghiệp, nông thôn, sản phẩm mới thuộc Đề án “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn” của Agribank Thanh Hóa sẽ mang lại nhiều hiệu ích mới, cùng cộng đồng xã hội chung tay góp phần thực hiện xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Lương Khánh


Lương Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]