Tin liên quan
Đọc nhiều
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất giống và thương phẩm Đông trùng hạ thảo
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 664/QĐ-TTg ngày 30-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học Thanh Hóa trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa.
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo do Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của viện là thực hiện nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu chọn, tạo, sản xuất các loại giống cây trồng nông nghiệp, cây trồng lâm nghiệp, giống vật nuôi, giống thủy sản, giống nấm, vi sinh vật có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.
Đông trùng hạ thảo từ lâu được biết đến là loại thảo dược quý, có nhiều công dùng tốt cho sức khỏe như: Nâng cao hệ miễn dịch, chống mệt mỏi, chống lão hóa, phòng bệnh tim mạch, tan đàm, giảm hen suyễn, loại bỏ bệnh mãn tính… và có giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã tập trung nghiên cứu và triển khai thành công dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm nấm Cordyceps militaris L.ex Fr. (Đông trùng hạ thảo) tại tỉnh Thanh Hóa”.
Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo:
Sản xuất giống cấp 1 Đông trùng hạ thảo .
Quy trình sản xuất giống cấp 2 dịch thể.
Bước chuẩn bị môi trường (giá thể) nuôi thương phẩm.
Cán bộ kỹ thuật theo dõi, chăm sóc quá trình nuôi thương phẩm (giai đoạn nuôi sáng).
Cán bộ kỹ thuật theo dõi, kiểm tra chất lượng thương phẩm (khoảng 2 tháng).
Sản phẩm đến tuổi thu hoạch.
Sản phẩm được sấy khô theo đúng quy trình giúp giữ được chất lượng và màu sản phẩm.
Hiện tại, Viện Nông nghiệp Thanh Hóa áp dụng sản xuất Đông trùng hạ thảo theo quy trình nuôi trên giá thể tổng hợp và trên giá thể nhộng tằm với nguyên liệu đầu vào hoàn toàn là nguồn hữu cơ tự nhiên, được kiểm soát chặt chẽ; quá trình sản xuất sử dụng thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, không hóa chất, không chất bảo quản. Do đó, sản phẩm Đông trùng hạ thảo do Viện Nông nghiệp Thanh Hóa sản xuất luôn bảo đảm giá trị và được Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia – Bộ Y tế kiểm nghiệm và chứng nhận sản phẩm.
NL
{name} - {time}
Đào Tĩnh - 13:57 18/09/20
Nguyễn duyên - 13:41 09/12/19
Ánh Ngô - 15:10 27/09/19
Phan thanh hoà - 16:28 18/09/19
Nguyễn Huyền - 10:47 18/09/19
Trần văn tân - 10:40 18/09/19
- 2024-04-25 10:16:00
Đề nghị các địa phương triển khai thực hiện kiểm kê tài nguyên nước quốc gia
- 2024-04-25 07:00:00
Dự báo thời tiết ngày 25/4: Dự báo thời tiết toàn vùng Thanh Hóa chi tiết
- 2019-09-17 20:16:00
Thương mại điện tử góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề
Nâng cao nhận thức về phát triển doanh nghiệp khoa học - công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến cho cộng đồng doanh nghiệp
Apple chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 mới, nâng cấp camera
Quy chế hoạt động của Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Thanh Hóa
Hàng triệu số điện thoại của người dùng Facebook bị rò rỉ trên mạng
Tăng cường hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019
YouTube bắt đầu xóa video có nội dung bạo lực nhắm vào trẻ em
Hỗ trợ sáng tạo khoa học và công nghệ, đưa tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn
Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Đông Sơn