(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học tỉnh tổ chức Hội thi ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong khối cơ quan Nhà nước (CQNN) tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Sáng 28-11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học tỉnh tổ chức Hội thi ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong khối cơ quan Nhà nước (CQNN) tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất tập thể cho 2 đội: UBND huyện Như Thanh và Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh.

Với chủ đề “Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh”, hội thi năm nay có 42 đội tham gia với gần 90 thí sinh đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội thi.

Nội dung thi năm nay đặt ra những yêu cầu mới, khả năng về kiến thức của các thí sinh phải bảo đảm đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử giúp công khai, minh bạch, chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số; nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành trong đơn vị, góp phần cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Các đại biểu và thí sinh tham dự Hội thi ứng dụng Công nghệ thông tin trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Tại hội thi, các đội đã tham gia dự thi vòng sơ khảo để lựa chọn ra các đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các đội thi lọt vào vòng chung kết được tham gia phần thi thực hành và phần thi thuyết trình theo các chủ đề do Ban Tổ chức đề ra. Bên cạnh đó, các đội có thể đăng ký tham dự thi sản phẩm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo về CNTT phục vụ mục tiêu xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ cải cách hành chính.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các sở, ban, ngành tham dự Hội thi.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã tổng kết và tiến hành trao giải thưởng cho các đội nhất, nhì, ba và khuyến khích của hội thi. Tại buổi tổng kết và trao giải, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát đã trao giải Nhất tập thể cho 2 đội: UBND huyện Như Thanh và Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giải nhất cá nhân cho đồng chí Trương Công Long thuộc đơn vị UBND huyện Như Thanh.

Đại diện Ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân cho đồng chí Trương Công Long thuộc đơn vị UBND huyện Như Thanh; Giải thưởng sáng tạo; các giải thưởng dành cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội thi ứng dụng CNTT được tổ chức hàng năm với mục đích động viên, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập và ứng dụng CNTT có hiệu quả trong hệ thống CQNN, hướng đến xây dựng thành công chính quyền điện tử; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các CQNN trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Lan Phương


Lan Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]