(Baothanhhoa.vn) - Trong 10 năm trở lại đây, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức đã chủ trì thực hiện 2 dự án quốc tế, 11 đề tài độc lập cấp Nhà nước và đề tài thuộc Quỹ khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia (NAFOSTED), 43 đề tài cấp bộ, 56 đề tài cấp tỉnh và hơn 500 đề tài, dự án cấp cơ sở.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Trong 10 năm trở lại đây, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức đã chủ trì thực hiện 2 dự án quốc tế, 11 đề tài độc lập cấp Nhà nước và đề tài thuộc Quỹ khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia (NAFOSTED), 43 đề tài cấp bộ, 56 đề tài cấp tỉnh và hơn 500 đề tài, dự án cấp cơ sở.

Nhiều đề tài, dự án sau nghiệm thu được áp dụng có hiệu quả trong nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiêu biểu như giống lúa Hồng Đức 9 được công nhận là giống quốc gia và đã được chuyển giao vào phát triển sản xuất ở các tỉnh miền Bắc. Tính riêng năm học 2018-2019, nhà trường đang triển khai thực hiện 4 đề tài, dự án cấp Nhà nước, 5 đề tài thuộc NAFOSTED, 18 đề tài KH&CN cấp bộ và 22 đề tài, dự án khoa học cấp tỉnh. Đến nay, nhà trường đã có trên 300 bài báo quốc tế và gần 200 bài báo nằm trong danh mục ISI, Scopus.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động KH&CN nói chung và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nói riêng, những năm qua, Trường ĐH Hồng Đức luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế. Hiện, nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 51 cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế tại 25 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới với nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học mang lại hiệu quả cao như: Đề án “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ ĐH và sau ĐH với các trường ĐH nước ngoài”; chương trình phối hợp nghiên cứu khoa học và đào tạo với Trường ĐH Zielona Gora, Ba Lan; chương trình liên kết đào tạo trình độ sau ĐH chuyên ngành quản trị kinh doanh với Trường ĐH Soongsil, Hàn Quốc...


PS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]