(Baothanhhoa.vn) - Ngày 8/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông cho cán bộ BĐBP, cán bộ cơ sở đang công tác trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh năm 2025.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Mông trên địa bàn biên giới

Ngày 8/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông cho cán bộ BĐBP, cán bộ cơ sở đang công tác trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh năm 2025.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Mông trên địa bàn biên giới

Các đại biểu và học viên tại tham dự lễ khai giảng lớp học.

Trong 2 năm qua (2023-2024), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức bồi dưỡng cho 77 cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ BĐBP. Đến nay, chất lượng về kỹ năng nghe, hiểu, nói, giao tiếp bằng tiếng Mông đã được nâng lên, không chỉ trang bị cho người học hiểu biết về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, tâm lý, tình cảm của đồng bào Mông mà còn vận dụng trong quá trình tuyên truyền, vận động đồng bào Mông trên địa bàn biên giới chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia cùng với địa phương và BĐBP phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc trong tình hình mới.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Mông trên địa bàn biên giới

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Mông trên địa bàn biên giới

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính uỷ BĐBP tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng lớp học.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính uỷ BĐBP tỉnh đề nghị ban tổ chức lớp học quản lý, duy trì lớp học theo đúng nội quy đã đề ra; điều hành học tập, sinh hoạt theo đúng nội dung, chương trình đã được phê duyệt; tổ chức nơi ăn, nghỉ đảm bảo cho giáo viên, học viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất để công tác dạy và học đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Chính uỷ BĐBP nhấn mạnh, sau khi hoàn thành nội dung, chương trình bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông, mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ thu được nhiều kết quả bổ ích, phục vụ tốt nhất cho công tác thực tiễn của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn nói chung và đồng bào dân tộc Mông nói riêng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng, phát triển địa phương ngày càng đổi mới, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên. Kết quả học tập và rèn luyện trong quá trình tham gia học tập là một trong những cơ sở để đánh giá mức độ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ trong năm của từng đồng chí ở các cơ quan, đơn vị.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Mông trên địa bàn biên giới

Đại diện Trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại lễ khai giảng lớp học.

Lớp học được tổ chức theo hình thức tập trung trong thời gian gần 1 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng và tiếp tục nâng cao kiến thức về tiếng, các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp thực tế tiếng Mông và phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Mông.

Trương Tùng (CTV)


Trương Tùng (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]